Bắt Chủ tịch một công ty tang lễ ở Nam Định

09/10/2022 10:55 AM | Xã hội

Ông Trần Đình Giao Chủ tịch Công ty Dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Nam Định) bị xác định, đã làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Ngày 9/10, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01), Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Đình Giao (59 tuổi, trú Mỹ Lộc, TP Nam Định), Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long để điều tra về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”, quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Bắt Chủ tịch một công ty tang lễ ở Nam Định - Ảnh 1.

Ông Trần Đình Giao khi chưa bị bắt.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định nhận được đơn tố giác ông Trần Đình Giao vì có nhiều sai phạm trong quá trình điều hành công ty. Trong đó có việc, điều hành công ty không đúng thẩm quyền, quy định của pháp luật; trốn thuế…

Được biết, Công ty Hoàng Long được thành lập tháng 7/2012 trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty TNHH dịch vụ thương mại Hoàng Long, được Sở KH&ĐT tư tỉnh Nam Định cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trụ sở đặt tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình ở xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được PC01 điều tra, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến khác, trước đó, vào năm 2021, Tiền Phong đã có loạt bài phản ánh về việc các chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định gửi đơn "tố" bị Công ty Hoàng Long chèn ép, bắt phải sử dụng dịch vụ xe tang, mua quan tài với giá cao mới được làm thủ tục hoả táng.

Phản hồi về vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định như Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Công an tỉnh Nam Định cho biết đã tiếp nhận đơn phản ánh của các chủ cơ sở tang lễ về việc bị Công ty CP Dịch vụ tang lễ Hoàng Long (doanh nghiệp chủ quản đài hoá thân hoàn vũ tại Nam Định) gây khó khăn để ép phải sử dụng các dịch vụ giá cao. Các cơ quan này cũng cho biết sẽ giao cho các đơn vị chức năng xác minh, xử lý theo quy định.

Theo Minh Đức

Cùng chuyên mục
XEM