Bất chấp ảnh hưởng của COVID-19, cổ phiếu nhà sản xuất trang sức Pandora dẫn đầu thị trường quốc gia hoạt động tốt nhất thế giới

22/09/2020 02:00 PM | Kinh doanh

Trong một năm bế tắc vì COVID-19 và chi tiêu của người tiêu dùng giảm, vị trí dẫn đầu thị trường quốc gia hoạt động tốt nhất thế giới thuộc về cổ phiếu của một nhà sản xuất và bán lẻ đồ trang sức Đan Mạch.

Bất chấp ảnh hưởng của COVID-19, cổ phiếu nhà sản xuất trang sức Pandora dẫn đầu thị trường quốc gia hoạt động tốt nhất thế giới

Cổ phiếu Pandora tăng 64% trong năm nay. đứng đầu OMX Copenhagen 20 và 25, dẫn đầu các chỉ số quốc gia trên toàn cầu trong giai đoạn này. Theo chuyên gia phân tích, các quỹ đầu cơ bắt đầu rời đi khi Pandora có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, và nó tác động đến giá cổ phiếu.

"Những người bán khống đã không còn đóng các vị thế của mình, kết hợp với tâm lý tích cực về tăng trưởng, điều này giúp cho cổ phiếu tăng mạnh".

Viking Global Investors LP và WorldQuant LLC nằm trong số các quỹ đầu cơ giảm vị thế bán khống của họ tại Pandora. Các quan chức của cả hai quỹ đều không trả lời yêu cầu bình luận qua email, trong khi Pandora từ chối bình luận về giá cổ phiếu của mình.

Pandora không tránh khỏi tác động của đại dịch đối với doanh số bán hàng, nhưng các nhà đầu tư đã trở nên lạc quan hơn về triển vọng hồi phục của thương hiệu. Công ty đã phải bán cổ phiếu vào đầu năm để củng cố bảng cân đối kế toán của mình, quỹ của nhà nước Đan Mạch đã thu mua cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ.

Pandora được biết đến với các loại vòng tay, nhẫn và vòng cổ được thành lập vào năm 1982 có giá trị thị trường khoảng 7,6 tỷ USD. Công ty đã có đợt thay máu ban lãnh đạo năm 2019, ngay sau đó đã khởi chạy lại chiến lược thương hiệu. EBIT năm nay của Pandora được dự báo đạt từ 16% - 19%, so với gần 27% năm ngoái.

Đông A

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm