Base.vn mở văn phòng tại Đà Nẵng, tăng cường kết nối với doanh nghiệp miền Trung

30/11/2022 15:30 PM | Kinh doanh

Sáng ngày 28/11, Base.vn chính thức khai trương văn phòng tại Đà Nẵng, rút ngắn khoảng cách địa lý đến cộng đồng doanh nghiệp miền Trung, hướng tới đẩy nhanh quá trình triển khai chuyển đổi số tại khu vực này, đồng thời thể hiện sự cam kết của Base trong việc thực hiện sứ mệnh chuyển đổi số cho hơn 800.000 SMEs Việt Nam.

Sự kiện khai trương đã thu hút sự tham gia của hàng chục lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức tại Đà Nẵng và cả các tỉnh thành khác thuộc miền Trung.

"Trong suốt hơn 6 năm qua, ngoài việc tập trung vào xây dựng sản phẩm, hoàn thiện hệ sinh thái Base Platform, chúng tôi luôn cố gắng để gần gũi với khách hàng nhất có thể, để đồng hành trực tiếp cùng doanh nghiệp và kể những câu chuyện của cả người thành côngchưa thành công. Bởi tri thức và kinh nghiệm triển khai cho hơn 7000 nghìn doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và lĩnh vực đều là những trải nghiệm quý giá mà phải rất gần nhau và thực sự kết nối, chúng ta mới có thể chia sẻ được", ông Phạm Kim Hùng, nhà sáng lập kiêm CEO Base.vn, chia sẻ mở màn.

Tăng cường hiện diện, nâng tầm kết nối

Không khí chuyển đổi số của cộng đồng doanh nghiệp miền Trung, theo đánh giá của Base.vn, đang diễn ra rất sôi động, phần lớn các doanh nghiệp đều quan tâm đến ứng dụng và triển khai công nghệ.

"Tuy vậy, với kinh nghiệm của chúng tôi sau những lần về các tỉnh miền Trung cũng như trong suốt quá trình đồng hành cùng các doanh nghiệp khu vực này, có thể nói miền Trung vẫn gặp nhiều hạn chế khi chưa thể tiếp cận một cách thường xuyên và trực tiếp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số", ông Trần Văn Viển, Đồng sáng lập Base.vn, nhận định.

Trong những năm gần đây, Base đã tăng cường triển khai nhiều hoạt động, dịch vụ trực tiếp tại nhiều tỉnh thành và các địa phương thuộc vùng sâu xa. Tuy nhiên, tần suất xuất hiện, tương tác và trao đổi trực tiếp giữa Base và các doanh nghiệp, chính quyền địa phương vẫn chưa đủ nhiều như kỳ vọng.

"Chuyển đổi số là hành trình dài và khó, cần sự quyết liệt, thấu hiểu và trao đổi liên tục của cả hai bên. Số hóa doanh nghiệp không phải là câu chuyện của phần mềm, mà là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, trong đó sự tương tác thường xuyên và trực tiếp là cực kỳ quan trọng", ông Viển chia sẻ về lý do cho bước phát triển mới của Base.vn.

Sự hiện diện của Base tại Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách từ các đơn vị triển khai công nghệ đến gần 112.000 doanh nghiệp miền Trung, bởi doanh nghiệp nào cũng cần được tiếp cận và đồng hành bởi đơn vị triển khai với tần suất liên tục trên hành trình chuyển đổi số, cũng như cần được tư vấn và đào tạo trực tiếp cùng đội ngũ triển khai giải pháp.

Base.vn mở văn phòng tại Đà Nẵng, tăng cường kết nối với doanh nghiệp miền Trung - Ảnh 1.

Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng góp phần khẳng định vị thế của Base.vn trong việc cung cấp nền tảng, giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Đánh giá cao yếu tố "nhất cự ly" trong quá trình số hóa doanh nghiệp, đồng sáng lập Base.vn cho biết với việc rút ngắn khoảng cách địa lý, Base có thể đến và gặp gỡ, trao đổi, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp một cách thường xuyên hơn, quá trình triển khai và đào tạo cũng dễ dàng hơn, và các thông điệp, kinh nghiệm sẽ được lan tỏa nhanh chóng hơn.

"Bài toán" về tốc độ và lời giải của Base

Base.vn được thành lập từ năm 2016. Sau 2 năm phát triển, công ty này mở văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh. Chia sẻ về lợi thế của văn phòng mới tại Đà Nẵng, ông Trần Văn Viển khẳng định Base hiện có nhiều nguồn lực hơn cả về nhân sự và tài chính, với những bộ sản phẩm hoàn thiện và đa dạng hơn, với kinh nghiệm triển khai và tư vấn hiệu quả hơn, bởi "thời điểm 4 -5 năm trước, Base cũng như các đơn vị khác, vẫn đang là những đơn vị đi khai phá thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam".

Tuy nhiên, đan xen với những lợi thế, theo đại diện Base, văn phòng mới cũng gặp phải những thách thức nhất định, đó là cần tăng tốc và đi nhanh hơn, thay vì "vừa đi vừa dò đường" như 5 năm trước.

"Trong bối cảnh được dự đoán là kinh tế có phần suy thoái, mọi thứ sẽ đi chậm lại. Thay vì mở rộng quy mô nhân sự, nhiều doanh nghiệp sẽ cần đến nhiều sự hỗ trợ hơn để tối ưu và tinh gọn bộ máy quản trị và vận hành, Base cần phải đi nhanh hơn để giúp được nhiều doanh nghiệp nhất có thể, giúp họ sẵn sàng và chủ động đón thách thức từ thị trường trong nước, khu vực và thế giới", ông Viển nói thêm. Cùng với đó, Base Đà Nẵng sẽ cần đảm bảo mục tiêu tăng trưởng theo cấp số nhân hàng năm của công ty, duy trì vị thế tiên phong trong việc cung cấp nền tảng, giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Trong thời gian sắp tới, đơn vị này sẽ tăng cường tổ chức tại Đà Nẵng các hoạt động đào tạo chuyên sâu về số hóa quy trình, các hoạt đồng gắn kết doanh nghiệp chuyển đổi số, các hội thảo chuyên đề, khóa học dành cho cấp lãnh đạo, hoạt động xây dựng cộng đồng lãnh đạo chuyển đổi số, hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng công nghệ cho doanh nghiệp miền Trung; đồng thời, điều phối nhân lực để tăng cường sự hiện diện và kết nối trong cộng đồng doanh nghiệp khu vực này, sát sao và đồng hành với từng doanh nghiệp trong dài hạn.

Tại khu vực miền Trung, Base.vn hiện đồng hành cùng nhiều đối tác, doanh nghiệp khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM