Báo Thái Lan chỉ ra yếu tố mấu chốt có thể khiến Voi chiến gục ngã trước Việt Nam

03/09/2019 16:56 PM | Xã hội

Tờ báo Thái Lan tỏ rõ sự quan ngại về sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang-seo trước cuộc đại chiến ở vòng loại World Cup.

Chỉ còn hai ngày nữa, tuyển Thái Lan và Việt Nam sẽ có màn thư hùng cực kỳ quan trọng ở đấu trường vòng loại World Cup. Sáng 3/9, tờ Siamsport đã có bài viết phân tích trước trận đấu với quan điểm đánh giá rất cao sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trong đoạn mở đầu, tờ Siamsport cho rằng trận đấu ngày 5/9 tới là cuộc so tài mà người hâm mộ ở hai quốc gia Thái Lan – Việt Nam chắc chắn không thể bỏ lỡ.

"Trong những năm gần đây, bóng đá Thái Lan trải qua rất nhiều trận đấu quan trọng, từ ĐTQG, ĐT U23, tuyển nữ… từ vòng loại World Cup, VCK Asian Cup, King’s Cup, SEA Games… Riêng với ĐTQG, chúng ta cũng từng phải đối đầu với nhiều đối thủ rất mạnh và tất nhiên, những trận đấu đó luôn thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ.

Thế nhưng, trận đấu ngày 5/9 tới đây thậm chí còn mang sức hút lớn hơn thế. Bởi chúng ta đối đầu Việt Nam, đối thủ mà cách đây 4 năm, chính chúng ta từng thắng đậm họ 3-0 ngay trên sân khách".

 Báo Thái Lan chỉ ra yếu tố mấu chốt có thể khiến Voi chiến gục ngã trước Việt Nam - Ảnh 1.

Tờ Siamsport đang đánh giá rất cao ĐT Việt Nam trước đại chiến ở vòng loại World Cup.


Ở phần tiếp theo, tờ báo xứ Chùa Vàng đi vào phân tích sự "lột xác" của tuyển Việt Nam so với 4 năm trước. Theo Siamsport, mấu chốt giúp tuyển Việt Nam trở nên rất nguy hiểm ở thời điểm hiện tại chính là tinh thần "không sợ hãi" khi phải đối đầu Voi chiến.

"Trước kia, trong sâu thẳm trái tim cầu thủ Việt Nam luôn tồn tại nỗi sợ khi đối đầu chúng ta. Điều đó được thể hiện rõ thông qua kết quả ở những lần đối đầu, khi Việt Nam thường xuyên trở thành nạn nhân của Thái Lan hết lần này tới lần khác.

Nhưng nỗi sợ ấy không còn tồn tại nữa. Với những gì đã thể hiện, phải khẳng định rằng đến bây giờ, cầu thủ Việt Nam không còn sợ hãi khi phải đối đầu Thái Lan.

Với màn trình diễn đầy sức mạnh ở nhiều cấp độ ĐTQG, có thể nhận thấy tinh thần của cầu thủ Việt Nam đã hoàn toàn thay đổi dưới tầm ảnh hưởng của HLV Park Hang-seo. Bây giờ, niềm tin trở thành vũ khí lợi hại của họ. Họ đã biết cách vượt qua nỗi sợ hãi để vươn lên so với chúng ta. Cứ nhìn vào thành tích ở giải U23 châu Á và Asiad là thấy rõ điều đó".

Tờ Siamsport tiếp tục đưa ra quan điểm rằng sự vươn lên của Việt Nam vô tình giúp ích cho Thái Lan. Sự cạnh tranh giữa Việt Nam – Thái Lan cũng giống như Nhật Bản và Hàn Quốc, nó sẽ tạo nên động lực để cả hai quốc gia cùng nhau phát triển.

"Chính sự cạnh tranh lẫn nhau đã giúp bóng đá Nhật Bản và Hàn Quốc cùng có sự tiến bộ vượt bậc ở phạm vi châu Á. Vậy thì, sự cạnh tranh giữa Việt Nam vs Thái Lan cũng sẽ có tác động tương tự. Sự vươn lên của Việt Nam giúp chúng ta nhận ra mình đang thiếu những gì để khắc phục và tiến bộ thay vì giậm chân tại chỗ".

 Báo Thái Lan chỉ ra yếu tố mấu chốt có thể khiến Voi chiến gục ngã trước Việt Nam - Ảnh 2.

Tinh thần không sợ hãi và niềm tin chính là vũ khí đáng sợ của tuyển Việt Nam.


Trong phần cuối, tờ báo Thái Lan tỏ ra lạc quan rằng Voi chiến sẽ "thay đổi vận mệnh" của họ so với lần đối đầu mới nhất giữa hai đội tại King’s Cup 2019.

"Đây sẽ là trận đấu ra mắt của HLV Akira Nishino trên cương vị HLV trưởng ĐTQG. Vẫn còn quá sớm để nói về kết quả nhưng có vẻ như ĐT Thái Lan đang cho thấy sự tích cực dưới sự huấn luyện của HLV người Nhật Bản.

Các cầu thủ đang dần thích nghi với những giáo án huấn luyện của HLV Akira Nishino. Yếu tố kỷ luật cũng đang được đề cao hơn dưới thời HLV mới.

Chắc chắn, tuyển Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận đấu ngày 5/9 và chúng ta cũng giống như vậy. Với một HLV mới, tinh thần mới, bây giờ là lúc chúng ta quên đi thất bại ở King’s Cup.

Trận đấu sắp tới quan trọng hơn King’s Cup rất nhiều. Đây là lúc tuyển Thái Lan có thể thay đổi vận mình của mình so với thất bại ở King’s Cup. Đối đầu Việt Nam, đây sẽ là cuộc chiến nóng bỏng và cuốn hút hơn bao giờ hết".

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM