Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, 'lọt hố' trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác

23/10/2019 07:30 AM | Xã hội

"Bạn có thể ngâm mình trong trà sữa mà không phải lo lắng về lượng calo", lời quảng cáo hấp dẫn này khiến ai cũng muốn ghé qua bảo tàng đúng không?

Bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm những gì liên quan đến món đồ uống gây nghiện này ở The Bubble Tea Factory (TBTF) tại * Scape, Singapore. 

Tổng diện tích là 7.000 m2, với 10 phòng trải nghiệm đa giác quan, tất cả đều có phong cách rất dễ thương, và tất nhiên, đều là về trà sữa. Cùng khám phá thôi!

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 1.

Bước đầu tiên chính là đến với quầy tiếp đón: Bạn sẽ được trải nghiệm như mua một cốc trà sữa thực thụ - bước đầu tiên để bước vào thế giới trà sữa.

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 2.

Dây chuyền sản xuất trà sữa với những máy móc được sơn màu pastel vô cùng dễ thương.

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 3.

Bạn nghĩ đây chỉ là mô phỏng tủ lạnh công nghiệp bình thường?

Không, nó dẫn bạn đến khu vực thứ hai "Khu rừng bí mật": với hệ "thực vật và động vật" đèn LED và ống hút trà sữa lấp lánh.

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 5.

Vượt qua Khu rừng bí mật là "Không gian úp ngược" mang tên "Utapioca"

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 6.

Một góc khác của "Không gian úp ngược"

Một khu vực thú vị bạn không thể bỏ qua là "Experimental zone":

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 7.

Ngồi trên viên "trân châu" to nhất thế giới

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 8.

Cùng truyền...trà sữa nào

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 9.

Thử hương vị mọi loại trà sữa được yêu thích nhất

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 10.

Một cốc đại bự này là mơ ước của rất nhiều người...

Qua khu vực tiếp theo, bạn sẽ được nghỉ chân và "ngâm mình" trong bể trân châu khổng lồ lớn nhất thế giới hơn 100.000 "viên".

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 11.
Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 12.

Ba "căn phòng bí mật" sẽ khiến bạn bất ngờ (hãy tự mình khám phá khi đến đây nhé!)

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 13.

Có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc về khu vực chẳng liên quan này, nhưng đây là tưởng tượng của TBTF về các ông chủ tiệm trà sữa những năm gần đây

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 14.

Đừng rời đi mà không thưởng thức bỏng ngô và đậu, tất cả đều là vị trà sữa nhé.


Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 15.

Nếu muốn thưởng thức những loại đồ ăn ngon nghẻ trên, bạn cần phải vượt qua một số thử thách nữa! Nhưng đừng lo, không quá khó khăn đâu.

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 16.

Và tất nhiên là một ly trà sữa thực thụ rồi. Mỗi vé sẽ được kèm theo một ly trà sữa đường nâu ngọt lịm ở chặng cuối hành trình

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 17.

Hoặc bạn có thể chọn thưởng thức trên Tea Terminal - được thiết kế giống như chuyến bay hạng sang

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 18.

Vừa thưởng thức trà sữa vừa ngắm "vũ trụ" trà sữa bên ngoài là trải nghiệm vô cùng thú vị

Và đừng quên còn rất nhiều món ăn ngon cùng những đồ lưu niệm dễ thương nữa nhé!

Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 19.
Bảo tàng trà sữa đầu tiên trên thế giới: Ngập tràn màu hồng và tím, lọt hố trân châu khổng lồ hơn 100.000 viên và nhiều trải nghiệm thú vị khác - Ảnh 20.

Hai bé gái bên bập bênh trà sữa khổng lồ

"Lời thú tội" của một người nghiện trà sữa

Nói về ý tưởng xây dựng lên bảo tàng này, Weiting Tan - doanh nhân có nền tảng về khởi nghiệp công nghệ chia sẻ:

"Chúng tôi nhận thấy rằng mua đồ không làm cho bạn hạnh phúc. Có thể ngay lúc đó bạn hứng thú, nhưng sau đó, cảm giác sẽ chỉ là: "Ồ, nó là một món đồ của mình". Mọi người đang chi tiêu nhiều hơn cho trải nghiệm, như đi du lịch hoặc các buổi hòa nhạc hoặc thể thao sự kiện, bởi vì những kỷ niệm này kéo dài mãi suốt cuộc đời. Đó chính là điều chúng tôi muốn làm".

Tại sao trà sữa? "Chúng tôi muốn làm việc dựa trên những điều gắn với mọi người dân ở đây. Ngay cả trong công việc, đội ngũ đồng nghiệp bên cạnh tôi vẫn luôn nói về trà sữa mỗi ngày - về hương vị và trải nghiệm. Tôi cũng như thế, và tôi nhận ra được đây là điều mọi người thực sự quan tâm", anh chia sẻ.

Đáng yêu và thú vị là thế nhưng bảo tàng này chỉ mở cửa trong thời gian giới hạn từ ngày 19 tháng 10 đến ngày 18 tháng 12 mà thôi. Nếu muốn tự mình trải nghiệm, các bạn hãy nhanh chân lên nhé!

Phong Ninh

Cùng chuyên mục
XEM