Bảo đảm kinh tế năng lượng phát triển bền vững, môi trường xanh, sạch

21/09/2021 17:30 PM | Kinh doanh

Năng lượng là động lực để duy trì mọi hoạt động kinh tế, đảm bảo nhu cầu tiện nghi và mưu cầu hạnh phúc của con người trong xã hội.

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu đề ra theo Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia; cung cấp đầy đủ năng lượng ổn định, có chất lượng cao với giá cả hợp lý cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; bảo đảm quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái; xây dựng thị trường năng lượng cạnh tranh, minh bạch, hiệu quả, phù hợp với thể chế kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa".

Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình “Phát triển Kinh tế Năng lượng” vào khoảng 8h10 thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên VTV2. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo).

Bảo đảm kinh tế năng lượng phát triển bền vững, môi trường xanh, sạch - Ảnh 1.

Chương trình được kỳ vọng sẽ giúp người xem có cái nhìn tổng quan và sắc nét nhất về chiến lược phát triển năng lượng quốc gia cũng như việc khai thác và sử dụng năng lượng hiệu quả, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Là nơi cung cấp thông tin hữu ích về các chính sách, các vấn đề tầm nhìn quốc gia về sử dụng năng lượng và các giải pháp kinh doanh mở rộng hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, từ đó tuyên truyền đến toàn thể xã hội, góp phần nâng cao nhận thức sử dụng tiết kiệm năng lượng giảm phát thải khí nhà kính bảo vệ môi trường thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

Ánh Dương

Từ khóa:  thời sự
Cùng chuyên mục
XEM