Bao cao su 'unisex' đầu tiên trên thế giới

28/10/2021 11:12 AM | Công nghệ

Một bác sĩ phụ khoa người Malaysia đã tạo ra một loại bao cao su ‘unisex’ đầu tiên trên thế giới có thể sử dụng cho cả nam và nữ, hãng tin Reuters đưa tin.

Loại bao cao su có tên Unisex Wondaleaf được làm từ vật liệu y tế thường được sử dụng để băng bó vết thương, theo bác sĩ John Tang Ing Chinh, người sáng chế ra bao cao su.

Bác sĩ Tang hy vọng bao cao su Unisex Wondaleaf sẽ giúp mọi người kiểm soát sức khỏe tình dục của họ tốt hơn, bất kể giới tính hay xu hướng tình dục của họ.

Tang hiện là bác sĩ phụ khoa tại công ty cung cấp vật tư y tế Twin Catalyst. Ông cho biết: "Về cơ bản nó là một loại bao cao su thông thường với lớp keo dính bao phủ.

"Đó là một loại bao cao su có lớp keo dính để dính vào âm đạo hoặc dương vật, cũng như bao phủ khu vực lân cận để bảo vệ thêm".

Ông Tang nói thêm bao cao su chỉ có một mặt dính, có nghĩa là nó có thể được lộn ngược lại và sử dụng cho cả hai giới.

Mỗi hộp Unisex Wondaleaf chứa hai bao cao su, và sẽ có giá 14,99 ringgit (3,61 USD).

Ông Tang sản xuất bao cao su bằng cách sử dụng polyurethane, một vật liệu được sử dụng trong băng bó vết thương, mỏng và dẻo nhưng bền và không thấm nước.

"Một khi được băng vết thương bằng vật liệu này, bạn thường không biết mình đang dùng nó", ông Tang nói về chất liệu này.

Ông Tang cho biết Unisex Wondaleaf đã trải qua nhiều vòng nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng và sẽ được bán trên trang web của công ty vào tháng 12 năm nay.

"Dựa trên số lượng thử nghiệm lâm sàng mà chúng tôi đã tiến hành, tôi khá lạc quan rằng nó sẽ là một phương pháp tránh thai có ý nghĩa được sử dụng trong việc ngừa thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục", ông Tang nói.

Trà My

Cùng chuyên mục
XEM