Bão cá độ mùa World Cup: “Lũ quét” ngang qua đời con bạc

02/07/2018 07:45 PM | Thời sự

World Cup kẻ cười người khóc, nhưng có một dịch vụ luôn “khỏe và vui”, ấy chính là các tiệm cầm đồ. Chưa có mùa bóng nào các tiệm cầm đồ lại đắt khách như mùa World Cup năm nay.

Bão cá độ mùa World Cup: “Lũ quét” ngang qua đời con bạc

Thời cắm gì cũng nhận đã qua

Sau mỗi trận đấu, lượng người tới cầm đồ rất đông, nhiều nhất là thanh niên. Đây là tình trạng chung của nhiều cửa hàng cầm đồ trên các tuyến phố Láng, Đặng Dung…

Các cửa hàng đều treo biển “lãi suất thấp”, nhận “ôtô – xe máy – vàng bạc – điện thoại – laptop” nhưng trên thực tế không phải “hàng” nào đến cắm cũng nhận.

Bão cá độ mùa World Cup: “Lũ quét” ngang qua đời con bạc - Ảnh 1.

Các tiệm cầm đồ rất đắt khách trong mùa World Cup . Ảnh: Hà Phương.

Trong mùa World Cup , hầu hết các tiệm đều chuyển sang cầm những món đồ giá trị cao. Ban đầu, tiệm của ông P.K.T (Trương Định, Hà Nội) nhận cầm cố điện thoại, laptop, các loại xe máy… bình dân.

Nhưng gần đây, lượng khách quá đông nên tiệm chỉ nhận cầm cố các dòng điện thoại cao cấp, laptop cao cấp, xe máy đời cao và mới. “Cầm món hàng giá trị thấp mà nhiều khi khách không đến chuộc, bán lại không được bao nhiêu tiền”, ông T. Cho hay.

Trong vai người thua cá độ bóng đá muốn cầm cố, PV Báo Lao Động mang laptop đến một vài tiệm cầm đồ trên đường Láng (Hà nội).

Một vài tiệm không nhận, tiệm của bà K. nhận làm hợp đồng với mức giá 2 triệu đồng, lãi 5.000 đồng/triệu/ngày. Sau một tuần lãi sẽ tăng lên thành 7.000 đồng/triệu/ngày, những ngày sau đó là 10.000 đồng/triệu/ngày.

PV nói “giá thấp, lãi cao” không đồng ý cầm đồ. Bà T khinh khỉnh nói: “Để xem em cầm được ở đâu giá ngon hơn. Nếu không tìm được quay lại đây chị cầm cho 1 triệu rưỡi nhé!”

Lãi siêu cao, khách hàng vẫn lao đầu cầm cố

Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng World Cup 2018 khiến các tiệm cầm đồ “ăn đậm”. Khi các ông chủ, bà chủ “no say” lợi nhuận, các tiệm cầm đồ bắt đầu tỏ ra "chảnh” trong việc làm hợp đồng.

Một chủ tiệm cầm đồ cho biết, nguyên tắc trong mùa World Cup là chỉ nhận cầm đồ ngắn hạn, giá trị chỉ bằng 1/3 so với giá trị thực của món đồ.

Ngày thường lãi suất là 1.000 – 2.000 đồng/triệu/ngày tùy vào món hàng và thời gian cầm ngắn hay dài nhưng vào mùa này lãi suất thấp nhất cũng là 5.000 đồng/triệu/ngày có những lúc trên 10.000 đồng/triệu/ngày.

Cá biệt có thể với lãi suất cao hơn nếu như đánh hơi thấy con mồi đang khát bạc. Không kể khách quen khách lạ, cứ áp dụng triệt để nguyên tắc của mình.

Bão cá độ mùa World Cup: “Lũ quét” ngang qua đời con bạc - Ảnh 2.

Anh N.T.Đ chủ tiện cầm đồ trên đường X cho hay: “Trong thời gian này, số lượng người đến chuộc đồ đếm trên đầu ngón tay, còn người đến cầm đồ không đếm hết được. Sau mỗi mùa bóng kết thúc, có những con bạc mất biệt thự, chiếc xe hơi… không phải là hiếm, có khi mất cả vợ”.

Nhiều con bạc cầm đồ cá độ chưa trả được nợ cũ đã cầm thêm nên lãi mẹ đẻ lãi con. Cuối cùng họ không thể trả nổi hoặc không đúng hạn nên mất cả chì lẫn chài.

Theo Hà Phương

Lao động

Từ khóa:  cá độ, World Cup
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm