Bão bụi càn quét Ấn Độ, hơn 100 người thiệt mạng

04/05/2018 04:26 PM | Thời sự

Bão bụi khá phổ biến ở miền Bắc Ấn Độ vào mùa hè, nhưng thiệt hại về người lớn như vậy là hiếm gặp...

Bão bụi càn quét Ấn Độ, hơn 100 người thiệt mạng

Ít nhất 109 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi những trận bão bụi khủng khiếp càn quét các bang Uttar Pradesh và Rajasthan thuộc miền Bắc Ấn Độ - hãng tin BBC cho hay.

Ngoài ra, những trận bão bụi vào hôm thứ Tư tuần này đã gây mất điện, làm cây xanh bật gốc, phá hủy nhà cửa và giết chết nhiều gia súc ở các địa phương bị ảnh hưởng.

Nhiều trong số các nạn nhân thiệt mạng là do họ đang ngủ trong nhà lúc bão ập đến và gây sập nhà. Một số khác chết do bị sét đánh hoặc bị cây đổ đè trúng.

Bão bụi khá phổ biến ở miền Bắc Ấn Độ vào mùa hè, nhưng thiệt hại về người lớn như vậy là gần như chưa từng có tiền lệ. Ít nhất 73 người đã chết vì bão bụi ở Uttar Pradesh, trong đó hơn một nửa số này là ở quận Agra, nơi có đền thờ Taj Mahal nổi tiếng.

Nhà chức trách cho biết số người thiệt mạng còn có thể tăng lên.

Chính quyền bang Uttar Pradesh cho biết sẽ trợ giúp cho mỗi gia đình có người thiệt mạng vì bão số tiền 400.000 Rupee, tương đương 6.000 USD.

Bão bụi càn quét Ấn Độ, hơn 100 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Bão bụi ở New Delhi hôm thứ Tư - Ảnh: EPA/BBC.

Trong khi bão bụi hoành hành ở miền Bắc, bang Andrah Pradesh của Ấn Độ hứng chịu 41.000 vụ sét đánh vào ngày thứ Tư, khiến một số người thiệt mạng.

Bão bụi cũng ảnh hưởng đến thủ đô New Delhi, nơi tiếp giáp với bang Uttar Pradesh, vào buổi tối ngày thứ Tư, tiếp theo đó là một trận mưa lớn.

Cơ quan khí tượng của Ấn Độ nói các trận bão bụi sẽ tiếp tục hoành hành trên những khu vực rộng hơn cho tới cuối tuần này.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đại diện Vinfast: Chúng tôi luôn cầu thị, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật

Đại diện VinFast khẳng định dù thương hiệu luôn cầu thị, tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tối thượng của khách hàng, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho những người dùng khác.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm cố thủ 'không chơi' với nền tảng thứ 3, cuối cùng The Coffee House đã xuất hiện trên một app giao đồ ăn!

5 năm cố thủ "không chơi" với nền tảng giao đồ ăn, The Coffee House mới đây đã xuất hiện trên Baemin, nhưng không chạy một dòng thông báo nào trên Fanpage của "Nhà cà phê"...

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base Phạm Kim Hùng: Công ty tôi chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối và không ai được nói đến chữ ‘thành công’

Văn hóa của Base là ‘làm việc điên cuồng’, nên kể từ khi thành lập đến này, công ty chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối. Hơn nữa, dù đã phục vụ được 5.000 doanh nghiệp, song mục tiêu của họ là toàn bộ SMEs Việt Nam với 800.000 công ty, nên Base không nghĩ là mình đã về đích, không cho phép toàn thể công ty đề cập đến chữ ‘thành công’.

Đọc thêm