Bánh Trung thu "mua 1 tặng 3-4-5" vẫn lời, bí ẩn gì?

15/09/2016 20:42 PM | Kinh doanh

“Bánh tặng đương nhiên giá phải rẻ hơn bánh mua rồi; bánh tặng mà như bánh mua thì lấy đâu ra tụi tui có lời” - anh Huy, chủ một quầy bánh trung thu trên đường Trần Hưng Đạo (Q.1), tiết lộ.

Ngày 15-9, các cửa hàng bánh trung thu tại TP.HCM đang khẩn trương bán tháo bằng cách đưa ra các chương trình giảm giá , mua bánh tặng bánh.

Là loại mặt hàng chỉ bán được một dịp duy nhất trong năm, nhiều cửa hàng tung ra các chiêu khuyến mãi, giảm giá nhằm cứu vãn tình hình khi thấy sức mua èo uột và thưa thớt.

Bên cạnh việc phá giá, rất nhiều cửa hàng tung ra “chiêu” bán hàng tặng kèm sản phẩm cũng được tung ra. Khảo sát một vòng các con đường ở trung tâm thành phố chúng tôi bắt gặp rất nhiều cửa hàng bán bánh trung thu treo bảng giảm giá, mua 1 tặng 3, 4, 5.

“Bánh tặng đương nhiên giá phải rẻ hơn bánh mua rồi, bánh tặng mà như bánh mua thì lấy đâu ra tụi tui có lời” - anh Huy, chủ một quầy bánh trung thu trên đường Trần Hưng Đạo (Q.1), tiết lộ.

Cũng theo anh Huy, hầu hết bánh tặng đều là bánh rẻ hơn. Năm nay sức mua cũng kém hơn những năm trước.

Khi được hỏi tại sao lại khuyến mãi nhiều thế thì đa số các quầy hàng cho biết lý do là lo sợ tồn hàng. Các cửa hàng cho biết lượng khách mua năm nay giảm so với cùng thời điểm năm ngoái.

Anh Nguyễn Tấn Long, chủ một quầy hàng trên đường 3-2 (Q.10), than phiền: “Hôm nay với ngày mai nữa là hết Trung thu mà người mua èo uột quá, nếu không giảm giá bán tháo thì sợ tồn hàng. Thời điểm này năm trước bán rất chạy chứ năm nay ế ẩm”.

Ghi nhận cũng cho thấy thị trường bánh trung thu tại TP.HCM thời điểm này khá bát nháo. Nhiều quầy bán lẻ tự động nâng giá thành, khuyến mãi mập mờ và ồ ạt nhưng không đúng chất lượng sản phẩm, gây hiểu lầm cho khách hàng.

Theo các chủ hàng thì mức giảm giá bánh trung thu sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Một quầy hàng treo bảng mua 1 tặng 5 nhưng vẫn ít người mua - Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Theo Ngọc Dương

Cùng chuyên mục
XEM