Bảng thành tích cực khủng của cậu bé thần đồng mới 12 tuổi đã tốt nghiệp đại học

07/06/2016 09:28 AM | Sống

Bạn chắc chắn sẽ không tin nổi những gì mà cậu bé 12 tuổi này đã làm được: tốt nghiệp đại học, viết nhiều bài luận cho NASA, diễn thuyết tại diễn đàn nổi tiếng thế giới TEDx và đang ấp ủ mơ ước trở thành Tổng thống Mỹ trong tương lai. Cậu bé thiên tài đó là ai?

Cậu bé ấy là Tanishq Abraham, 12 tuổi, một người Mỹ gốc Ấn, hiện sinh sống ở Sacramento, bắc California (Mỹ). Tanishq là con trai của kỹ sư tin học Bijou Abraham và bác sĩ thú y Taji Abraham. Cả hai đều chuyển từ bang Kerala, Ấn Độ, đến thành phố Sacramento, bang California, Mỹ.

Năm ngoái, khi chỉ mới 11 ruổi, cậu bé đã khiến cả thế giới xôn xao khi tốt nghiệp Đại học American River, và là cử nhân trẻ tuổi nhất của trường từ trước đến nay. Danh sách những thành tích mà cậu bé đã đã đạt được thì dài không kể xiết, là một điều không tưởng đối với những bạn bè đồng trang lứa.

Tanishq Abraham và gia đình của cậu bé.
Tanishq Abraham và gia đình của cậu bé.

Năm 2 tuổi, Tanishq đã có thể đếm đến 100, tới 4 tuổi cậu bé có thể làm đúng 99,9% bài kiểm tra trí thông minh và trở thành thành viên của Mensa - Câu lạc bộ những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới. Lúc đó, Tanishq và em gái Tiara cũng đã làm nên lịch sử khi trở thành cặp anh em trẻ nhất là thành viên của Mensa.

Ngay từ nhỏ cậu bé đã phát triển vượt trội hơn các bạn đồng trang lứa.
Ngay từ nhỏ cậu bé đã phát triển vượt trội hơn các bạn đồng trang lứa.

Khi mới 5 tuổi, Tanishq hoàn thành khóa học dành cho trẻ em tài năng của Đại học Stanford, năm 6 tuổi cậu bé tiếp tục tham gia các khóa học trực tuyến giảng dạy các môn thuộc trình độ đại học như Hóa học, Sinh học, Hóa thạch học và Địa chất học.

Tanishq và em gái Tiara là cặp anh em trẻ nhất trong tất cả thành viên của Mensa.
Tanishq và em gái Tiara là cặp anh em trẻ nhất trong tất cả thành viên của Mensa.

Cậu bé thiên tài trở thành sinh viên Đại học American River năm 7 tuổi, trong khi những đứa trẻ cùng tuổi khác đang học tiểu học. Tanishq nhận chứng nhận loại A cho hai khóa học Địa chất và Thiên văn học. Mùa hè năm 2011, thần đồng hoàn thành khóa học chuyên sâu về công nghệ sinh học với kết quả loại A.

Cũng trong năm 2011, Abraham đã được nhận danh hiệu là nhà thiên văn học trẻ tuổi nhất, vì có công phát hiện ra một hành tinh mới ngoài thiên hà. Lên 9 tuổi, cậu bé đã trở thành cây bút quen thuộc của những bài viết khoa học đăng tải trên trang web Khoa học về Mặt trăng của NASA và cũng là diễn giả trẻ tuổi nhất được thuyết trình trong một hội thảo của NASA vào tháng 7 năm 2012.

Tanishq thậm chí còn được mời diễn thuyết tại TEDx-một trong những diễn đàn nổi tiếng nhất thế giới với bài diễn thuyết: “Cuộc sống đại học bắt đầu vào năm 7 tuổi”.

Tháng 6/2014, cậu vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học và nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Barack Obama. Trong thư, Tổng thống viết: "Xin chúc mừng, cháu đang tạo nên một sự khác biệt lớn". Ngày 21/5/2015, Tanishq Abraham nhận bằng tốt nghiệp Đại học American River ở tuổi 11 và là cử nhân trẻ nhất từ trước đến nay của trường.

Trong lễ tốt nghiệp, Tanishq còn đính nhân vật yêu thích trong "Toy Story" lên mũ cử nhân, điều đó cho thấy rằng tuy đạt được nhiều thành tích đáng nể như vậy nhưng Tanishq vẫn còn là một cậu bé có nhiều sở thích giống bạn bè đồng trang lứa. Đối với thần đồng 11 tuổi, học đại học là chuyện dễ dàng và "không có gì to tát".

Cậu bé tốt nghiệp trung học và đại học ở độ tuổi không ai tin được.
Cậu bé tốt nghiệp trung học và đại học ở độ tuổi không ai tin được.

Thành công ở độ tuổi còn quá nhỏ, Tanishq khiến nhiều người nghĩ rằng, đó là ông cụ non chỉ biết chúi đầu vào đọc sách, một đứa bé già trước tuổi. Trên thực tế, ngoài việc học, cậu bé sinh hoạt như bao bạn nhỏ khác. Cậu dành nhiều thời gian để luyện đàn và tìm hiểu các loại hình nghệ thuật khác, đặc biệt là nhiếp ảnh. Tanishq từng nhận 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm tham gia Hội chợ Nghệ thuật California. Tanishq cũng có những hoạt động như bao trẻ em bình thường như chơi game, bóng đá, nấu ăn cùng gia đình và sáng tác nhạc. “Nhiều người luôn nghĩ rằng cháu sẽ không thể tận hưởng tuổi thơ và khuyên cháu nên ngừng học đại học. Nhưng thật sự cháu đang tận hưởng tuổi thơ của mình”, Tanishq nói.

Được gắn mác thần đồng nhưng Tanishq không phải chỉ biết học mà cũng tham gia nhiều hoạt động khác như bạn bè cùng trang lứa.

Khi được hỏi về dự định tiếp theo, cậu bé nói: "Cháu muốn làm bác sĩ nhưng cũng muốn trở thành nhà nghiên cứu Y khoa hoặc Tổng thống Mỹ và giành giải Nobel". Tanishq Abraham cũng hy vọng ông Obama sẽ cho cậu lời khuyên về sự nghiệp Tổng thống tương lai của mình.

Theo Lam Phương

Cùng chuyên mục
XEM