Thần đồng 12 tuổi, tốt nghiệp 3 trường Cao đẳng và sẽ ứng cử Tổng thống Mỹ trong tương lai

03/06/2016 07:33 PM | Thời sự

Mùa thu năm nay, cậu bé Tanishq Abraham 12 tuổi sẽ bắt đầu học đại học với ba tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng trong khi hầu hết các trẻ em 12 tuổi sẽ vào lớp 7 hay 8.

Thần đồng 12 tuổi, tốt nghiệp 3 trường Cao đẳng và sẽ ứng cử Tổng thống Mỹ trong tương lai

Năm ngoái khi mới 11 tuổi, Abraham đã tốt nghiệp trường Đại học American River ở Sacramento, California, với ba bằng tốt nghiệp cao đẳng. Sau đó, cậu bé 12 tuổi này hiện đã được nhận vào trường Đại học California tại Davis và Santa Cruz.

Theo The Quint, trong kỳ học mùa thu năm nay, cậu sẽ hoàn thành bằng cử nhân và bắt đầu theo học ngành kỹ thuật.

Abraham là một công dân Mỹ gốc Ấn thế hệ thứ ba, cậu thích xem phim Bollywood, phim truyền hình dài tập Ấn Độ và thích ăn đồ ăn Ấn Độ. Cậu cho biết học đại học không phải là một việc đơn giản.

“Có thể do ghen tị với cháu nên một số sinh viên bắt nạt cháu, tuy nhiên hầu hết họ đều rất ủng hộ cháu và khá tử tế“, Abraham chia sẻ với The Quint.

Cậu cho biết thêm: “Tất nhiên là các anh các chị ấy đều cảm thấy khó hiểu, họ tự hỏi rằng cháu đang làm cái quái gì trong một lớp học đại học, nhưng sau đó họ dần quen với cháu và bọn cháu trở thành bạn bè“.

Dẫu vậy, thành tựu của Abraham không chỉ là những tấm bằng đại học.

Cậu đã nhận được thư từ Tổng thống Obama khi cậu tốt nghiệp cao đẳng vào năm ngoái.

“Xin chúc mừng”“cháu đang tạo nên một sự khác biệt lớn!“, ông Obama viết.

Abraham cho biết một trong những ước mơ của cậu là trở thành Tổng thống Hoa Kỳ. Nếu thành công, cậu sẽ thực hiện một số thay đổi trong hệ thống giáo dục và y tế.

Abraham cũng xuất hiện trên diễn đàn TEDx, có viết nhiều bài về thiên văn học trên các tạp chí chuyên ngành và có một bài phát biểu tại NASA khi mới 9 tuổi.

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số thành tựu của Abraham:

- Bốn tuổi, cậu được nhận vào Mensa, tổ chức quy tụ 2% những người thông minh nhất thế giới. Để được gia nhập vào chúng ta cần hoàn thành đúng trên 98% bài test IQ theo tiêu chuẩn của Mensa. Abraham đã hoàn thành chính xác 99,9% bài test trong khi em gái của cậu hoàn thành 99%.

- Năm tuổi, cậu tham gia khóa học toán trong chương trình Education Program for Gifted Youth được tổ chức bởi Đại học Stanford cho học sinh lớp 5 và hoàn thành khóa học trong vòng 6 tháng.

- Sáu tuổi, cậu tham gia học trực tuyến trung học và cao đẳng ở các môn như hóa học, cổ sinh học và địa chất.

- Bảy tuổi, cậu ghi danh khóa học Địa chất và Thiên văn học tại Đại học American River và hoàn thành khóa học với điểm A.

- Chín tuổi, Abraham trở thành chủ tịch câu lạc bộ Thiên văn học tại trường mà cậu đang theo học.

- Mười tuổi, cậu tốt nghiệp trung học.

- Ngoài ra, cậu còn có thể chơi piano, cờ vua, bóng bàn và quần vợt. Cậu cũng rất thích bơi lội và bóng bầu dục.

Thần đồng Abraham chia sẻ trên TEDx khi mới chín tuổi.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm