Gặp gỡ thần đồng mới của thế giới với IQ cao hơn cả Stephen Hawking

12/04/2016 02:02 PM | Sống

Sharvin có thể nói chuyện khi mới 9 tháng tuổi và ở tuổi 14, cậu bé đang trở thành một hiện tượng tại Australia với chỉ số IQ còn cao hơn Stephen Hawking

Danh sách Mensa – những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới lại vừa “kết nạp” thêm một học sinh trung học tới từ Australia. Bài kiểm tra đã cho thấy Sharvin có chỉ số IQ còn cao hơn thiên tài khoa học Stephen Hawking tới 8 điểm. Với chỉ số IQ 168, Sharvin Jeyendran, học sinh lớp 9 đến từ trường Scred Heart, thành phố Perth đã được công nhận là cậu bé thông minh nhất Australia. Không chỉ có vậy, Sharvin còn là một nghệ sĩ piano tài năng với tố chất thông minh thiên bẩm. Gia đình chưa bao giờ đặt áp lực về việc học tập của em.


Cậu bé luôn nỗ lực và từ học mà không cần sự hối thúc từ gia đình

Cậu bé luôn nỗ lực và từ học mà không cần sự hối thúc từ gia đình

Cha mẹ của Sharvin đều là luật sư. Họ nói rằng họ sớm phát hiện khả năng của con trai mình ngay từ lúc Sharvin còn nhỏ khi em bắt đầu đi và có thể trò chuyện khi mới 9 tháng tuổi.

Nó bắt đầu nói chuyện như một đứa trẻ bình thường – theo cái cách mà một đứa trẻ 2-3 tuổi nói chuyện với những câu nói phù hợp và đúng ngữ pháp”, bà Deva, mẹ của em chia sẻ.

Cậu bé gốc Malaysia này được nhiều người kì vọng với tương lai sáng lạng khi em mong muốn được đóng góp tài năng của mình cho những công việc có ích.


Không chỉ là một thần đồng, Sharvin còn là một nghệ sĩ piano điêu luyện

Không chỉ là một thần đồng, Sharvin còn là một nghệ sĩ piano điêu luyện

Khi lớn lên, em muốn trở thành một nhà khoa học trong lĩnh vực sinh học. Em muốn tìm cách điều trị bệnh ung thư”, Sharvin nói.

Em cũng muốn trở thành nhà sinh thái đại dương để khám phá biển cả và lập được một quỹ từ thiện cho những người nghèo trên thế giới”.

Dù được coi là một đứa trẻ thần đồng, Sharvin cũng như bao học sinh trung học khác. Em cũng thích các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá.


Cậu bé được hy vọng là sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho thế giới

Cậu bé được hy vọng là sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho thế giới


Nhờ chỉ số IQ lên tới 168, Sharvin đã được coi là cậu bé thông minh nhất nước Úc

Nhờ chỉ số IQ lên tới 168, Sharvin đã được coi là cậu bé thông minh nhất nước Úc


Em có thể giải những bài tập khó một cách nhanh chóng

Em có thể giải những bài tập khó một cách nhanh chóng

Theo Minh Đức

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm