Bằng một quyết định này, Apple đã buộc được startup triệu đô bán mình với giá rẻ, rồi nhẹ nhàng biến nó thành "Next big thing" của mình

27/02/2017 15:23 PM | Công nghệ

Giám đốc của Metaio nhận được cái giá rất thấp từ phía Apple, thấp hơn nhiều so với những công nghệ và tiềm lực họ đang sở hữu. Nhưng sau khi nghe phương hướng phát triển và tầm nhìn từ phía CEO Tim Cook, họ ngay lập tức đồng ý.

Cách đây không lâu, CEO Tim Cook từng phát biểu, Apple đang tập trung vào "thực tại ảo tăng cường"(AR) - công nghệ sẽ đưa đồ họa máy tính và internet vào thế giới thực.

Chúng ta nên biết, Apple không phải là tay mơ trong mảng công nghệ tiềm năng này. Trước đó, vào năm 2015, Apple đã mua lại Metaio - một trong những công ty đầu tiên đầu tư, phát triển AR.

Theo Bloomberg: Khi đó, Giám đốc của Metaio nhận được cái giá rất thấp từ phía Apple, thấp hơn nhiều so với những công nghệ và tiềm lực họ đang sở hữu. Nhưng sau khi nghe phương hướng phát triển và tầm nhìn từ phía CEO Tim Cook, họ ngay lập tức đồng ý.

Điều này làm nhiều chuyên gia đặt ra câu hỏi: Apple đã thuyết phục đối tác bằng cách nào, khi Metaio được đáng giá cao hơn rất nhiều và đang được các công ty lớn liên hệ?

Chỉ duy nhất có một tài liệu từ phía Đức tiết lộ rằng Apple đã quyết định dành cho Metaio 1 euro trên mỗi cổ phiếu họ bán ra, có nghĩa là họ đã đồng ý mua lại Metaio với cái giá hơn 30 triệu euro tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng đó vẫn chỉ là một phần của cuộc đàm phán.

Vẫn còn những dấu hiệu khác cho thấy, Metaio đang giữ vai trò quan trọng như thế nào đối với Apple ở mảng AR này. Tổng Giám đốc cũ của Metaio, Thomas Alt đã thay đổi chức danh công việc của mình thành: "Giám đốc kinh doanh chiến lược" tại Apple.

Được biết, ngoài thương vụ mua được Metaio, Apple còn thâu tóm nhiều công ty làm về AR khác như Flyby Media và Indoor.io.

Dưới đây là đoạn video demo mà Metaio đã tung ra trước khi "quy phục" CEO Tim Cook. Liệu Apple sẽ áp dụng công nghệ này vào sản phẩm nào của họ?

Video demo công nghệ AR được startup Metaio trình diễn trước khi "quy phục" Apple

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM