Bằng một cú lừa' ngoạn mục, anh chàng này đã thu hút được tới hơn 50 triệu sub trên Youtube

12/12/2016 11:48 AM | Công nghệ

Đăng đàn là sẽ dừng mọi hoạt động trên mạng xã hội Youtube, nhưng anh chàng này đã vớ bở từ thông điệp đó.

Mới đây, Youtuber gốc Anh - Felix Arvid Ulf Kjellberg, nổi tiếng với kênh PewDiePie đã ngoạn mục "lừa" cả thế giới với một đoạn video than vãn về cách làm việc của Youtube và tuyên bố sẽ xóa kênh của mình trên nền tảng video này.

Trên thực tế, đây thực ra là 1 trò đùa và 1 kiểu "câu like" của Felix.

Felix là một người rất vui tính với những sản phẩm vlog về đời sống và video về game. Hoạt động từ 2010, Felix đã chính thức đưa cái tên PewDiePie nổi tiếng toàn thế giới với hơn 50 triệu lượt đăng kí theo dõi, những video của anh thường thu hút vài triệu lượt xem.

Ước tính anh đã kiếm về hơn 15 triệu USD trong năm qua với kênh Youtube PewDiePie của mình và được tạp chí Forbes vinh danh là người kiếm nhiều tiền nhất từ Youtube năm 2016.

Trong đoạn video được đăng tải lên 2 ngày trước, Felix đã tỏ ra không hài lòng với cách làm việc của Youtube và cho rằng nền tảng này đang "đi xuống" vì một số video của anh chỉ có chưa tới... 2 triệu lượt xem.

Anh cho rằng các thuật toán vận hành của Youtube có vấn đề và ảnh hưởng đến mình, đồng thời tuyên bố sẽ "bỏ" nền tảng Youtube ngay khi kênh của mình đạt 50 triệu lượt theo dõi. Nhưng tất cả đều là một chiêu trò của anh chàng láu cá này.

Đúng như lời hứa, Felix đã xóa kênh Youtube... phụ của mình vào ngày 9/12/2016 sau khi kênh PewDiePie đạt con số kỉ lục.

"Bạn biết cảm giác thế nào khi câu nói đùa của bạn được thổi phồng lên theo cách mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới không?", Felix tỏ ra phấn khích.

Felix đã xóa kênh Youtube... phụ của mình vào ngày 9/12/2016 sau khi kênh PewDiePie đạt con số kỉ lục

Điều quan trọng là hướng suy nghĩ của Felix rất độc đáo. Anh dựa vào sự nổi tiếng của mình để tạo ra được một xu hướng trong cộng đồng mạng, tập trung mọi sự chú ý vào kênh Youtube của mình.

Anh đã thành công và không quên gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp anh hoàn thành "trò đùa" của mình. Chưa hết, Felix còn tiếp tục "thả thính" với dòng chữ "will delete PewDiePie at 100 million" (tạm dịch: sẽ xóa kênh PewDiePie khi đạt 100 triệu theo dõi) ở cuối video cám ơn.

Cho những ai chưa biết, Felix được coi là một trong những người đi đầu khai thác mảng video và streaming còn rất mới này.

Ngoài việc sở hữu kênh PewDiePie có nhiều người theo dõi nhất Youtube, Felix đã từng có cuốn sách bán chạy nhất trong danh sách của The New York Times vào năm ngoái.

Đồng thời, Felix cũng phát triển Revelmode, một nhóm những streamer nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực dưới sự bảo trợ của Maker Studio, công ty kỹ thuật số thuộc sở hữu của hãng Disney lừng danh.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM