Bạn sẽ bất ngờ khi biết Tổng thống Mỹ Obama đeo đồng hồ giá rẻ như sinh viên Việt Nam

24/05/2016 08:28 AM | Công nghệ

Liệu những chiếc đồng hồ của ông Obama có đắt như chuyến công du đắt đỏ với chi phí hơn 100 triệu đô tới Việt Nam?

Chuyến công du của ông Obama đến Việt Nam theo báo giới tính toán có chi phí cực kỳ đắt đỏ lên đến hơn 120 triệu USD (dự đoán). Hẳn nhiều người sẽ nghĩ đồ dùng theo ông Obama cái gì cũng đắt đỏ và hoàn hảo, thực tế thì hoàn toàn ngược lại, ông Obama xài những đồ dùng rất giản dị. Ngay cả những chiếc đồng hồ của ông - vật trang sức được coi là đắt nhất trên người cũng có giá rất rẻ, cùng chúng tôi điểm qua những chiếc đồng hồ ông đeo trong sự nghiệp của mình,

1. Jorg Gray 6500 series

Ngay trong buổi tối ngày hôm nay 23/5, ông Obama đã đeo 1 chiếc Jorg Gray 6500 series. Chiếc đồng hồ này có giá bán lẻ 377 USD ~ 8,4 triệu đồng. Ông đặc biệt thích dùng chiếc đồng hồ này trong những dịp quan trọng và khi tiếp xúc với báo giới.

2. Highgear Enduro Compass

Một trong những chiếc đồng hồ mang phong cách thể thao được ông Obama sử dụng nhiều nhất, cho dù mặc với vest sang trọng hay những bộ đồ thể thao. Highgear Enduro Compass có giá bán lẻ 80 USD tương đương 1,7 triệu đồng và nếu bạn chịu khó mày mò thì có thể mua được với giá sale chỉ 49 USD ~ 1 triệu đồng.

3. TAG Heuer Series 1500 Two-Tone Diver

Chiếc TAG Heuer Series 1500 Two-Tone Diver được ra mắt vào năm 1990 và rất thịnh hành trong thập kỷ cuối cùng của thế kỷ 20 do giá thành hợp lý với chất lượng mang lại. Bản dây da mà ông Obama đeo có giá 575 USD - tương đương gần 13 triệu đồng và dược ông đeo trong suốt 10 năm từ 1997 - 2007 (năm mà ông lần đầu tiên giữ cương vị Tổng Thống Mỹ)

4. Fitbit Surge

Là chiếc Smartwatch duy nhất trong danh sách này, Fitbit Surge là chiếc đồng hồ có màn hình hiển thị đen trắng và dây cao su, có khả năng định vị GPS, nghe nhạc, tính lượng calo tiêu thụ,... Giá bán lẻ cho Fitbit Surge là 250 USD - hơn 5 triệu đồng.

5. New Balance N7

Có vẻ như ông Obama đặc biệt thích những chiếc đồng hồ thể thao với mặt hiển thị điện tử. Trong các hoạt động ngoài trời, ông thường đeo chiếc New Balance N7 có giá 75 USD ~1,6 triệu đồng.

6. Vulcain Anniversary Heart Automatic

Chiếc đồng hồ ngàn đô duy nhất ông Obama từng sử dụng, và thật bất ngờ là không phải do ông mua mà là được tặng. Để chúc mừng Obama đắc cử Tổng Thống Mỹ, Vulcain - 1 hãng đồng hồ thụy sỹ từ thế kỷ 19 đã gửi tặng ông chiếc đồng hồ này với dòng chữ "Barack Obama - President of the United States of America Nov.4th 2008" khắc ở phía mặt sau. Giá của chiếc đồng hồ này trên thị trường có giá trị không dưới 6500 USD ~ 150 triệu đồng. Tuy nhiên hơi buồn cho Vulcain là ông Obama rất ít khi đeo chiếc đồng hồ "sang chảnh" này.

Cùng chuyên mục
XEM