Bán KCN Quế Võ 3 cho công ty của bà Nguyệt Hường, Dabaco lãi lớn nhất từ trước đến nay

14/07/2016 05:15 PM | Kinh doanh

Trong quý này, Dabaco Group ghi nhận khoản lợi nhuận đột biến lên tới 149 tỷ. Do đó, DBC lãi gần 200 tỷ đồng trong quý 2/2016 và tính chung 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp lãi 262 tỷ đồng.

Bán KCN Quế Võ 3 cho công ty của bà Nguyệt Hường, Dabaco lãi lớn nhất từ trước đến nay

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã: DBC ) vừa công bố BCTC hợp nhất quý II/2016.

Trong quý này, Dabaco Group ghi nhận khoản lợi nhuận đột biến lên tới 149 tỷ. Không khó để nói rằng đây là khoản lợi nhuận từ việc chuyển nhượng dự án Khu công nghiệp (KCN) Quế Võ 3 tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh cho VID Thanh Hóa - đơn vị thành viên của VID Group, nay là TNG Holdings, một trong những doanh nghiệp phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại miền Bắc do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường làm chủ.

Chính nhờ khoản lợi nhuận bất thường này, DBC ghi nhận gần 200 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 2/2016 – tăng 275% so với quý 2/2015 và tính chung 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp lãi 262 tỷ đồng – tăng 138%.

Dù chỉ nửa năm, đây là con số lợi nhuận lớn nhất từ trước đến nay của DBC. trong năm 2015, DBC cũng chỉ đạt 252 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Về phần hoạt động kinh doanh chính, doanh thu thuần quý 2 của công ty đạt hơn 1.591 tỷ đồng - tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. 6 tháng đầu năm, doanh thu đạt 2.859 tỷ đồng – tăng nhẹ 4%. Tỷ lệ giá vốn/doanh thu được giữ ổn định và theo đó, lợi nhuận gộp tăng khoảng 11%.

DBC cho biết, trong quý 2/2016, sản lượng thức ăn chăn nuôi tiêu thụ tăng 14.113 tấn (tương đương 13%), doanh thu tăng 94,7 tỷ đồng (tương đương 11% so với cùng kỳ), theo đó lợi nhuận sau thuế của hoạt động thức ăn chăn nuôi tăng 4,17 tỷ đồng.

Doanh thu hoạt động sản xuất con giống gia súc gia cầm tăng 16,38 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ đạt gần 11 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lợi nhuận của hoạt động này đạt hơn 20,5 tỷ đồng. Do đó, lợi nhuận sau thuế của hoạt động này giảm 9,54 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của hoạt động chăn nuôi gia công lợn đạt gần 20,7 tỷ đồng.

Theo Mai Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Du lịch đã bùng nổ, khách nội địa chi tiêu vượt khách quốc tế

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng nhận định, du lịch nội địa đã bùng nổ nhưng chất lượng chưa cao, chưa bền vững. Đồng thời, cần có tính toán kỹ trong đón khách quốc tế để tránh "khách đến rồi không trở lại".

Đọc thêm