Bạn có thể được về sớm nếu nuôi thú cưng tại những quốc gia này

17/05/2016 20:01 PM | Sống

Quy định mới này cho phép những người sở hữu vật nuôi có thể về sớm, nghỉ làm hoặc đăng kí thời gian làm việc linh động để chăm sóc tốt hơn cho những người bạn 4 chân.

Nuôi thú cưng có lẽ là một trong những quyết định trọng đại của bất kì gia đình nào, không những sự có mặt của thành viên mới sẽ giúp gia đình thêm đầm ấm mà những người bạn bốn chân đôi khi còn là nơi để chúng ta chia sẻ mọi câu chuyện hàng ngày.

Mặc dù vậy, những ai từng nuôi thú cưng đều hiểu, những người bạn 4 chân cần một khoảng thời gian lớn từ phía con người cho các hoạt động chăm sóc, ăn uống hay sinh hoạt để chúng khoẻ mạnh, phát triển bình thường. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ thời gian cho các công việc này khiến nó trở thành một trong những lý do chủ yếu nhất ngăn cản con người nuôi thú cưng.

Mặc dù vậy, một quy định mới đây tại New Zealand cho phép người lao động, dân văn phòng được về sớm hơn quy định để chăm sóc cho thú nuôi. Tất nhiên, để đăng kí được quy định mới này không phải điều đơn giản vì đôi khi một số công việc đòi hỏi nhân viên dành nhiều thời gian hơn trên văn phòng.

Ngân hàng ANZ tại New Zealand là một trong số những công ty, tổ chức áp dụng quy định mới, tính tới thời điểm hiện tại đã có 3 nhân sự của ngân hàng này tại New Zealand đăng kí thành công. Khoảng thời gian được về sớm giúp họ có thể chăm sóc thú cưng tốt hơn bao giờ hết.

Đại diện của ngân hàng ANZ là bà Sonia Bell phát biểu: "Tất cả mọi người đều có quyền đăng kí thời gian lên văn phòng linh động, trong đó có cả khoảng thời gian chăm sóc vật nuôi.

Với những nhân viên của chúng tôi, thời gian làm việc linh động giúp họ cân bằng tốt nhất trong cuộc sống đồng thời vẫn đảm bảo các công việc trên công ty. Các thoả thuận nêu trên có thể nhanh chóng được thực hiện với quản lý trực tiếp mà không cần xác nhận bằng văn bản hay những thủ tục phức tạp nào khác".

Ngoài New Zealand, Anh cũng bắt đầu áp dụng quy định mới này tại một số công ty và quy định trên đang nhận được sự ủng hộ, khích lệ từ cộng đồng nuôi thú cưng trên toàn thế giới.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM