Bạn có muốn được làm việc chỉ với 4 giờ trong một ngày không?

20/11/2021 04:28 PM | Kinh doanh

Hầu hết chúng ta đang tự đánh giá quá thấp về bản thân mình! Điều này hoàn toàn khả thi nếu bạn xác định được đúng giá trị của bản thân.

Bạn có muốn được làm việc chỉ với 4 giờ trong một ngày không?

Tôi dành rất nhiều thời gian cho việc "Kiếm tiền trên Twitter". Trên thị trường nhỏ phổ biến như Twitter có đầy những người làm việc bốn giờ mỗi ngày. Đây không phải là một điều quá viển vông đâu! Tôi đã tìm ra cách để làm được như họ.

Đơn giản là họ đã dùng quỹ thời gian của mình để tạo ra những thứ có giá trị cho bản thân. Khi giá trị bản thân của bạn tăng lên, số tiền mà bạn kiếm được cũng sẽ tăng lên. Số dư mà bạn kiếm được đủ để bạn có thể mua một chiếc Lambo đấy. Nhưng nhiều người lại sử dụng Twitter với một mục đích khác. Họ sử dụng số tiền mà mình kiếm được để mua lại thời gian của mình. Điều đó có nghĩa là họ không cần phải làm việc cả ngày.

Giá trị của bạn luôn thay đổi, vậy nên không có bất kỳ một công thức cố định nào. Giá trị hiện tại của tôi là khoảng 100 USD mỗi giờ, con số này được tính toán dựa trên thu nhập trước đây và các kỹ năng mà tôi có được. Đây không phải là số tiền lớn nhất mà tôi từng kiếm được.

Phải thừa nhận rằng tôi đã kiếm được một số tiền kha khá. Vì vậy, tôi không tính toán giá trị của mình dựa trên vận may. Khi tôi kiếm được nhiều tiền hơn, tôi đã sử dụng nó để chi trả cho những thứ mà tôi thích. Điều thú vị là mặc dù số tiền gửi tiết kiệm mỗi tháng của tôi giảm xuống, nhưng giá trị bản thân của tôi lại tăng lên. Tiền chỉ là một yếu tố tạo nên giá trị của bạn.

Hãy sắp xếp công việc dựa trên giá trị bản thân của bạn

Mức thu nhập mà tôi kiếm được dựa vào giá trị bản thân của mình sẽ giúp tôi đưa ra các quyết định cho công việc. Nếu tôi được mời tham gia một podcast, thì tôi sẽ bỏ phí mất 100 USD. Nhưng nếu tôi bán được năm cuốn sách điện tử, thì tôi sẽ nhận được một số tiền tương ứng. Rõ ràng không phải tất cả công việc đều kiếm được tiền, nhưng nó sẽ cho bạn biết giá trị bản thân bạn là bao nhiêu.

Nếu chúng ta không hiểu rõ về giá trị của mình, chúng ta có thể sẽ bị mọi người lợi dụng. Họ sẽ yêu cầu bạn làm mọi thứ để mang lại lợi ích cho họ, nhưng họ sẽ không trả lương cho bạn. Nếu bạn không biết về giá trị của bản thân, bạn sẽ đồng ý một cách mù quáng với tất cả yêu cầu được đưa ra. Khi bạn hiểu rõ về giá trị của mình, bạn sẽ dễ dàng nói "Không" với những công việc không phù hợp.

Tôi có một người bạn là người nhập cư ở Úc. Một lần, anh ta vô tình phát hiện ra rằng mình bị trả lương thấp hơn 50% so với những người lao động địa phương, làm việc cùng công ty. Nhưng nếu anh ta dám phàn nàn về công việc mà công ty đưa ra, anh ta sẽ bị đe dọa rằng: "Chúng tôi sẽ sa thải anh nếu anh có bất kỳ ý kiến gì về công việc này". Tôi kể câu chuyện này với một người bạn khác, anh ta cũng là người nhập cư. Anh ngạc nhiên nói: "Bạn biết đấy, người bạn đó được cấp phép nhập cư và anh ta có thể chuyển đến một công ty mới như công ty của tôi. Anh ta có thể nhận được mức lương và phúc lợi gấp đôi công ty đó".

Bạn tôi không biết rằng công ty đó đã xem thường giá trị của anh ta. Sau đó anh đã nhìn nhận lại giá trị của mình và chuyển sang một công ty mới. Anh ta được nhận mức lương phù hợp với khả năng của mình, không còn phải làm việc bảy ngày một tuần, không còn bị đe dọa về việc sa thải. Giá trị của bạn phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Đừng đánh mất giá trị của bản thân bởi các yếu tố bên ngoài

Hãy tìm cách nâng cao giá trị của bản thân qua mỗi năm.

Khi nhận được một công việc, bạn sẽ quen với việc nhận được một mức lương cố định. Nhưng khi nhu cầu và chi phí sinh hoạt tăng theo thời gian, mức lương đó sẽ không đủ để chi trả cho cuộc sống của bạn. Lúc này, yêu cầu công ty tăng lương là một sai lầm rất lớn.

Cùng một công việc nhưng tại sao công ty lại phải trả lương cho bạn nhiều hơn? Điều tôi học được là xem xét lại quá trình làm việc của mình theo mỗi năm và xác định lại giá trị của mình. Nhờ đó, tôi đã nhận được thêm nhiều lời đề nghị và nhiều cơ hội tốt hơn. Sau đó, sếp của tôi đã xem xét việc tăng lương cho tôi hoặc cân nhắc những ý kiến mà tôi đưa ra. Mặc dù đôi khi tôi cũng muốn xin từ chức nhưng cuối cùng tôi vẫn chọn ở lại.

Giá trị của bạn không cố định. Kỹ năng, kinh nghiệm và những mối quan hệ xã hội của bạn luôn phát triển theo từng năm, vậy tại sao lại cho rằng giá trị của bạn luôn bằng không?

Các trang web tìm kiếm việc làm đang dần trở nên phổ biến, khiến cho mức lương cạnh tranh ngày càng tăng cao.

Tôi đã thử tìm hiểu về trang web eBay, nơi mà việc làm trở thành những món đồ đấu giá. Bạn có thể lướt web để tìm kiếm những công việc có mức lương cao nhất với các ưu đãi tốt nhất dành cho nhân viên mà các nhà tuyển dụng đưa ra. Sau đó, bạn chỉ cần gửi hồ sơ xin việc, thông tin cá nhân của mình cho nhà tuyển dụng thông qua trang web lưu trữ dữ liệu Blockchain để đăng ký ứng tuyển.

Mọi người không thể tự động nhìn thấy được giá trị của bạn, nếu bạn không tìm kiếm cơ hội để thể hiện nó. Mặc dù khi làm việc tại nhà, bạn không thể gặp mặt trực tiếp các nhà lãnh đạo, nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội để bạn thể hiện khả năng của mình trước mặt họ.

Tiền bạc không phải là tất cả đối với tôi. Qua nhiều năm, tôi đã học được cách thay đổi đánh giá về bản thân mình. Tôi coi trọng thời gian rảnh của mình hơn tất cả những thứ khác. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, bạn sẽ có thể trở thành một tỷ phú được nhắc đến trong cuốn sách của tôi.

Đó là lý do tại sao tôi lại yêu thích chủ đề "Làm việc bốn giờ một ngày" đến vậy. Không phải là vì tôi lười biếng. Mà là vì tôi có thể làm việc hiệu quả hơn trong bốn giờ so với tám giờ. Và tôi muốn trong tương lai, tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình.

Để xác định được giá trị của chính mình, hãy bắt đầu xem xét từ khía cạnh về tài chính, sau đó đến quỹ thời gian của bạn. Giá trị của bạn không phải là một yếu tố cố định. Các công ty chỉ muốn chúng ta mang những suy nghĩ rập khuôn để dễ dàng thu được nhiều lợi nhuận hơn cho họ. Giá trị bản thân có ý nghĩa rất lớn đối với bạn. Vậy nên đừng để người khác xem thường giá trị của bạn. Nếu bạn muốn nhận được nhiều hơn từ người khác, thì nên biết được giá trị bản thân của mình là bao nhiêu.

Mộc Dương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một nhà đầu tư mua chui hàng triệu cổ phiếu Hòa Bình Securities, lãi trăm tỷ nhưng chỉ bị phạt 125 triệu đồng

Ông Phạm Ngọc Quân mua chui hơn 8 triệu cổ phiếu HBS từ tháng 7/2018 với giá 2.300 đồng/cổ phiếu. Đến nay, giá HBS đã lên 17.300 đồng/cổ phiếu.

Dâu tây Sơn La được khen “ngon hơn cả dâu Hàn Quốc”, bán giá 1,2 triệu đồng/kg, chuẩn bị bay đi Singapore và Malaysia

Những trái dâu tây Sơn La đã được ký hợp đồng ghi nhớ để xuất thử nghiệm sang thị trường Singapore và Malaysia, Chủ tịch Liên hiệp HTX Dâu tây Sơn La cho biết.

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online?

Trên trang Controller.com hiện đang rao bán chiếc phi cơ cũ thuộc dòng 1992 BOMBARDIER CHALLENGER 601-3A/ER với số hiệu N236N, trùng khớp với số hiệu chiếc phi cơ trong clip của Khoa Pug.

Đọc thêm