Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay

06/06/2019 07:50 PM | Thời sự

Theo ước tính, đến hết năm 2020 thì núi rác này sẽ cao hơn cả đền Taj Mahal nổi tiếng.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay

Nằm ở New Delhi, thủ đô Ấn Độ, Ghazipur được coi là bãi rác cao nhất quốc gia này. Hiện tại, nó đã rộng bằng khoảng 40 sân bóng đá và trung bình cao thêm khoảng 10m mỗi năm. Hiện tại, ngọn núi làm từ rác này đã cao hơn 65m.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay - Ảnh 1.

Núi rác Ghazipur ở New Delhi


Theo ước tính, đến năm 2020, Ghazipur thậm chí sẽ cao hơn cả đền Taj Mahal danh tiếng (73m).

Theo AFP, tòa án Ấn Độ đã khuyến cáo cần phải có biện pháp an toàn quanh núi rác Ghazipur, ví dụ như lắp đèn cảnh báo máy bay dân dụng tầm thấp đi qua bãi rác.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay - Ảnh 2.

Ghazipur là điểm tập kết rác từ những năm 1980s, sức chứa tối đa chỉ đến năm 2002 và đúng ra đã phải giải tán 17 năm về trước. Thế nhưng, xe rác từ khắp nơi vẫn nối đuôi nhau kéo về đây mỗi ngày.

Theo một quan chức của thành phố New Delhi, mỗi ngày có khoảng 2000 tấn rác đổ về Ghazipur.

Điều quái ác nhất từng xảy ra vào năm 2018, khi một trận mưa lớn đã làm núi rác sạt lở khiến 2 người thiệt mạng. Khi đó, chính quyền thành phố đã ra lệnh cấm đổ rác ở Ghazipur nhưng chỉ vài ngày sau đâu lại hoàn đấy.

Hàng chục năm qua, cư dân sống gần núi rác Ghazipur đã phải chịu đựng mùi hôi thối khủng khiếp cũng như nhiều chứng bệnh da liễu.

Puneet Sharma, 46 tuổi, là người đã sống cạnh Ghazipur nhiều năm qua, cho hay mùi hôi thối từ bãi rác khiến cuộc sống của họ biến thành địa ngục.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay - Ảnh 3.

Chưa hết, khí mê-tan tích tụ nhiều năm qua khiến núi rác tiềm ẩn nguy cơ cháy trên diện rộng. Đặc biệt những vụ cháy tại bãi rác rất khó để dập tắt, thường phải mất nhiều ngày. Tóm lại ở thời điểm hiện tại, Ghazipur vẫn là bài toán chưa có lời giải của New Delhi.

THEO LONG.J

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm