Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay

06/06/2019 07:50 PM | Thời sự

Theo ước tính, đến hết năm 2020 thì núi rác này sẽ cao hơn cả đền Taj Mahal nổi tiếng.

Nằm ở New Delhi, thủ đô Ấn Độ, Ghazipur được coi là bãi rác cao nhất quốc gia này. Hiện tại, nó đã rộng bằng khoảng 40 sân bóng đá và trung bình cao thêm khoảng 10m mỗi năm. Hiện tại, ngọn núi làm từ rác này đã cao hơn 65m.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay - Ảnh 1.

Núi rác Ghazipur ở New Delhi


Theo ước tính, đến năm 2020, Ghazipur thậm chí sẽ cao hơn cả đền Taj Mahal danh tiếng (73m).

Theo AFP, tòa án Ấn Độ đã khuyến cáo cần phải có biện pháp an toàn quanh núi rác Ghazipur, ví dụ như lắp đèn cảnh báo máy bay dân dụng tầm thấp đi qua bãi rác.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay - Ảnh 2.

Ghazipur là điểm tập kết rác từ những năm 1980s, sức chứa tối đa chỉ đến năm 2002 và đúng ra đã phải giải tán 17 năm về trước. Thế nhưng, xe rác từ khắp nơi vẫn nối đuôi nhau kéo về đây mỗi ngày.

Theo một quan chức của thành phố New Delhi, mỗi ngày có khoảng 2000 tấn rác đổ về Ghazipur.

Điều quái ác nhất từng xảy ra vào năm 2018, khi một trận mưa lớn đã làm núi rác sạt lở khiến 2 người thiệt mạng. Khi đó, chính quyền thành phố đã ra lệnh cấm đổ rác ở Ghazipur nhưng chỉ vài ngày sau đâu lại hoàn đấy.

Hàng chục năm qua, cư dân sống gần núi rác Ghazipur đã phải chịu đựng mùi hôi thối khủng khiếp cũng như nhiều chứng bệnh da liễu.

Puneet Sharma, 46 tuổi, là người đã sống cạnh Ghazipur nhiều năm qua, cho hay mùi hôi thối từ bãi rác khiến cuộc sống của họ biến thành địa ngục.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay - Ảnh 3.

Chưa hết, khí mê-tan tích tụ nhiều năm qua khiến núi rác tiềm ẩn nguy cơ cháy trên diện rộng. Đặc biệt những vụ cháy tại bãi rác rất khó để dập tắt, thường phải mất nhiều ngày. Tóm lại ở thời điểm hiện tại, Ghazipur vẫn là bài toán chưa có lời giải của New Delhi.

THEO LONG.J

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm