Bãi giữ xe trái phép quanh hồ Hoàn Kiếm: Phạt kịch khung để răn đe không tái phạm

30/08/2022 10:42 AM | Xã hội

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tất cả những điểm trông giữ xe tự phát đều bị xử lý nghiêm, phạt kịch khung nhằm tạo tính răn đe không tái vi...

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, vừa xử lý hàng loạt điểm trông giữ xe tự phát, có hành vi chiếm dụng lòng đường, vỉa hè và “chặt chém” người dân gửi xe để đi chơi dịp Tết Trung thu tại khu vực phố cổ.

Đêm 27/8, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đồng loạt triển khai các tổ công tác kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ xe nghi chiếm dụng, tự phát hoặc các bãi xe được cấp phép nhưng có dấu hiệu vi phạm.

Theo đó, lực lượng chức năng đã xử lý một số bãi trông giữ xe chiếm dụng diện tích 20m với số tiền xử phạt là 14.000.000 đồng; 1 bãi chiếm dụng diện tích dưới 10m xử phạt số tiền 5.000.000 đồng; 1 bãi tự phát ở chợ Trung thu Hàng Mã phạt số tiền 2.500.000 đồng và xử phạt 1 bãi xe được cấp phép tại khu vực Vườn hoa Con Cóc, phường Tràng Tiền, xử phạt số tiền 20.000.000 đồng...

Được biết, các điểm trông giữ xe tự phát chủ yếu mọc lên vào thời điểm có đông người dân đi chơi Tết Trung thu ở khu vực phố Hàng Mã. Chủ các điểm trông giữ xe thường tận dụng các khoảng vỉa hè, lòng đường để nhận trông giữ xe. Giá gửi xe máy ở các bãi xe tự phát này bị đội lên tới 30.000 đồng/lượt.

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tất cả những điểm trông giữ xe tự phát đều bị xử lý nghiêm, phạt kịch khung nhằm tạo tính răn đe không tái vi phạm. Đồng thời, công an quận giao cho Công an các phường quản lý, nếu để xảy ra vi phạm sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu.

Bãi giữ xe trái phép quanh hồ Hoàn Kiếm: Phạt kịch khung để răn đe không tái phạm - Ảnh 1.

Tại mặt đường Trần Nhật Duật có một số bãi trông xe đặt biển Công ty cổ phần Đồng Xuân. Khi phóng viên đóng vai người gửi xe để vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, những người nhận trông xe khẳng định giá vé 30.000 đồng là hợp lý, vì đường đi thuận tiện, lại có thể gửi xe tới 12h đêm.

Tuy nhiên Vũ Hà Thanh - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đồng Xuân và được biết, đơn vị chỉ có một bãi trông xe được cấp phép duy nhất tại trước cửa Ngân hàng Techcombank, trên mặt phố Trần Nhật Duật và chỉ trông xe vào ban ngày theo quy định.

Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm đã thẳng tay xử lý, không nhân nhượng và "dù ai là người đứng ra nhận trông giữ xe, hay "bảo kê" cho các điểm này thì đơn vị cũng mạnh tay giải quyết triệt để. Chúng tôi không dung túng cho cái xấu, không để các đối tượng lợi dụng trục lợi.

Theo Minh Đức

Cùng chuyên mục
XEM