Bắc và Trung Bộ sắp chịu 2-3 đợt nắng nóng diện rộng

01/07/2019 02:15 PM | Thời sự

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có thể xuất hiện khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng trong tháng 7. Tại miền Trung nắng nóng có xu hướng kéo dài hơn.

Bắc và Trung Bộ sắp chịu 2-3 đợt nắng nóng diện rộng

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong tháng 7 có khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới (bão và áp thấp nhiệt đới) trên khu vực Biển Đông, tập trung vào đầu và cuối tháng.

Bắc và Trung Bộ sắp chịu 2-3 đợt nắng nóng diện rộng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dập lửa trong vụ cháy rừng tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

Tại miền Bắc, có thể xuất hiện 3-4 đợt mưa diện rộng. Các tỉnh vùng núi phía Bắc, khu Đông Bắc và trung du Bắc Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa lớn. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp.

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có thể xuất hiện khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng, tập trung nhiều hơn ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Ở miền Trung, nắng nóng có xu hướng kéo dài hơn so với Bắc Bộ, ngoại trừ đợt mưa có khả năng xảy ra trong khoảng những ngày đầu tháng 7 sẽ làm cho tình trạng khô hạn giảm phần nào ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Sau đó các khu vực ở Trung Bộ lại quay trở lại tình trạng ít mưa và xuất hiện nhiều ngày nắng nóng. Vì vậy tình trạng khô hạn còn tiếp tục duy trì trên khu vực Trung và Nam Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều khả năng sẽ xuất hiện các đợt mưa vừa, mưa to.

Trên toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong 10 ngày đầu tháng, tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía bắc Trung Trung Bộ phổ biến từ 100-200mm, có nơi cao hơn 200mm, cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng từ 50-150%.

Khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có khả năng cao hơn TBNN từ 20-50%. Phía nam Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ thấp hơn từ 10-30%.

Khoảng ngày 6/7, Bắc Bộ và các các tỉnh Trung Bộ xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ trung bình 10 ngày đầu tháng phổ biến ở mức xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ.

10 ngày tiếp theo, tổng lượng mưa tại khu vực Nam Bộ xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ, trong khi tại các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc có xu hướng thấp hơn từ 10-30%.

Những ngày còn lại, tổng lượng mưa tại các khu vực trên cả nước có khả năng xấp xỉ cao hơn từ 10-20% so với TBNN cùng thời kỳ.

Theo Hương Quỳnh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm