Bắc và Trung Bộ sắp chịu 2-3 đợt nắng nóng diện rộng

01/07/2019 02:15 PM | Thời sự

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có thể xuất hiện khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng trong tháng 7. Tại miền Trung nắng nóng có xu hướng kéo dài hơn.

Bắc và Trung Bộ sắp chịu 2-3 đợt nắng nóng diện rộng

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong tháng 7 có khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới (bão và áp thấp nhiệt đới) trên khu vực Biển Đông, tập trung vào đầu và cuối tháng.

Bắc và Trung Bộ sắp chịu 2-3 đợt nắng nóng diện rộng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dập lửa trong vụ cháy rừng tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

Tại miền Bắc, có thể xuất hiện 3-4 đợt mưa diện rộng. Các tỉnh vùng núi phía Bắc, khu Đông Bắc và trung du Bắc Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa lớn. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp.

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có thể xuất hiện khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng, tập trung nhiều hơn ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Ở miền Trung, nắng nóng có xu hướng kéo dài hơn so với Bắc Bộ, ngoại trừ đợt mưa có khả năng xảy ra trong khoảng những ngày đầu tháng 7 sẽ làm cho tình trạng khô hạn giảm phần nào ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Sau đó các khu vực ở Trung Bộ lại quay trở lại tình trạng ít mưa và xuất hiện nhiều ngày nắng nóng. Vì vậy tình trạng khô hạn còn tiếp tục duy trì trên khu vực Trung và Nam Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều khả năng sẽ xuất hiện các đợt mưa vừa, mưa to.

Trên toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong 10 ngày đầu tháng, tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía bắc Trung Trung Bộ phổ biến từ 100-200mm, có nơi cao hơn 200mm, cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng từ 50-150%.

Khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có khả năng cao hơn TBNN từ 20-50%. Phía nam Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ thấp hơn từ 10-30%.

Khoảng ngày 6/7, Bắc Bộ và các các tỉnh Trung Bộ xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ trung bình 10 ngày đầu tháng phổ biến ở mức xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ.

10 ngày tiếp theo, tổng lượng mưa tại khu vực Nam Bộ xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ, trong khi tại các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc có xu hướng thấp hơn từ 10-30%.

Những ngày còn lại, tổng lượng mưa tại các khu vực trên cả nước có khả năng xấp xỉ cao hơn từ 10-20% so với TBNN cùng thời kỳ.

Theo Hương Quỳnh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm