Argentina tức tốc khoe cúp vàng trước khi trả lại cho FIFA

25/12/2022 09:00 AM | Xã hội

Ngày mai (26/12), chiếc cúp vàng World Cup danh giá mà ĐT Argentina giành được sẽ được trưng bày trong một sự kiện lớn tại Argentina. Các chương trình phục vụ người dân chiêm ngưỡng cúp sẽ diễn ra nhanh gọn trước khi nó được trao trả lại cho FIFA.

Argentina tức tốc khoe cúp vàng trước khi trả lại cho FIFA - Ảnh 1.

Nơi đầu tiên đặt địa điểm trưng bày là Parque de Mayo, tỉnh San Juan. Ở trung tâm sẽ có một sân khấu lớn, nơi các ban nhạc sẽ xuất hiện để phục vụ khách vào ngắm cúp. Mô típ này khá giống với khi ĐT Argentina khoe cúp Copa America 2021 tại San Juan.

Địa điểm thứ hai là khu bảo tồn Difunta Correa. Ở đó, Claudio Tapia - chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina - sẽ xuất hiện với chiếc cúp. Dự tính, một cơn sốt mới sẽ lại diễn ra tại xứ Tango. Bởi hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người sẽ tìm cách đến trực tiếp ngắm cúp vàng tận mắt. Với nhiều người trong số họ, đây có thể là cơ hội của cả cuộc đời.

"Khối vàng” nặng hơn 6kg này sẽ được trưng bày ở một vài địa phương nữa tại Argentina trước khi được trả lại cho FIFA . Bảo tàng FIFA ở Zurich, Thụy Sĩ, sẽ là nơi lưu giữ chiếc cúp “xịn” trong nhiều năm trước khi nó lại bắt đầu hành trình chu du nhằm phục vụ cho World Cup 2026.

Argentina tức tốc khoe cúp vàng trước khi trả lại cho FIFA - Ảnh 2.

Chiếc cúp mà ĐT Argentina đã nâng trong đêm đăng quang sắp được trả lại cho FIFA

Với ĐT Argentina, họ sẽ được FIFA tặng một chiếc cúp mạ vàng với ruột rỗng. Đây vốn là thông lệ trong nhiều thập kỷ qua. Đội vô địch chỉ được giữ cúp “xịn” trong vòng vài ngày trước khi trao trả lại cho FIFA, thay vào đó họ chỉ được giữ vĩnh viễn bản mạ vàng.

Brazil là đội tuyển duy nhất mãi mãi được sở hữu cúp vô địch World Cup. Đó là chiếc cúp Jules Rimet được trao cho Brazil vào năm 1970, nhưng họ đã làm mất vào năm 1983 và cho tới hiện tại vẫn chưa thể tìm ra. Phiên bản trưng bày tại Brazil lúc này vẫn chỉ là bản làm lại.

Theo Đặng Lai

Cùng chuyên mục
XEM