Apple tuyên bố “cháy hàng” iPhone 7 Plus

16/09/2016 08:55 AM | Công nghệ

Đây là tuyên bố được Apple đưa ra ngày 14/9, hai ngày trước khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính thức được bán lẻ tại cửa hiệu của “quả táo”...

Apple tuyên bố “cháy hàng” iPhone 7 Plus
Apple trình làng iPhone thế hệ mới tại một sự kiện ở San Francisco vào hôm 9/9 - Ảnh: Reuters.

Những lô hàng đầu tiên sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) iPhone 7 Plus đã được bán hết trên toàn cầu qua hệ thống đặt hàng online, trước khi Apple chuẩn bị đưa hai mẫu iPhone thế hệ mới nhất lên kệ.

Theo tin từ Reuters, đây là tuyên bố được Apple đưa ra ngày 14/9, hai ngày trước khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính thức được bán lẻ tại cửa hiệu của “quả táo” tại một số thị trường bao gồm Mỹ.

Apple nói iPhone 7 Plus, chiếc smartphone với màn hình lớn hơn, đã “cháy hàng” ở tất cả các màu khi hãng nhận đơn đặt hàng trực tuyến kể từ hôm 9/9. Trong khi đó, iPhone 7 đã tạm hết hàng đối với màu mới đen bóng.

Những khách hàng tới cửa hiệu Apple Store vào ngày thứ Sáu tuần này - khi hai mẫu điện thoại mới của Apple bắt đầu “lên kệ” - sẽ không thể mua ngay được những sản phẩm iPhone 7 Plus và iPhone 7 đã hết hàng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể tiếp tục đặt hàng trực tuyến sản phẩm mà họ muốn có.

“Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của khách hàng trong khi chúng tôi cố gắng hết sức để đưa chiếc iPhone mới một cách nhanh nhất có thể tới tay của tất cả những người mong muốn sở hữu sản phẩm”, phát ngôn viên Trudy Muller của Apple nói trong một tuyên bố.

Apple trình làng iPhone thế hệ mới tại một sự kiện ở San Francisco vào hôm 9/9. Thiết bị mới có camera được nâng cấp, không có khe cắm tai nghe, và có khả năng chống dính nước.

Khác với truyền thống vốn có, lần này Apple không cung cấp doanh số iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong tuần đầu tiên. Hãng nói rằng con số này chỉ là một sự phản ánh nguồn cung, thay vì nhu cầu.

Quyết định này của Apple đã khiến một số nhà phân tích ở Phố Wall lo ngại, cho rằng doanh số iPhone, sản phẩm chủ lực của Apple, không thể tăng trưởng mạnh như trước.

Tuy nhiên, các nhà mạng di động hàng đầu của Mỹ gồm Sprint và T-Mobile ngày 13/9 nói rằng họ nhận được số lượng đơn hàng “khủng” đặt mua iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Nhờ đó, giá cổ phiếu Apple đã tăng mạnh, lên mức cao nhất từ đầu năm.

“Dựa trên những gì tôi chứng kiến, có vẻ như nhu cầu đang rất mạnh”, nhà phân tích Jan Dawson thuộc công ty nghiên cứu Jackdaw Research nhận xét.

Mẫu iPhone Plus với màn hình 5,5 inch luôn “cháy hàng” sau khi ra mắt kể từ khi Apple tung ra dòng sản phẩm này vào năm 2014. Những sản phẩm iPhone với màu mới cũng thường bán rất chạy.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate khoe “nổ đơn” nhờ gọi vốn thành công trên Shark Tank: 5 ngày bán hàng bằng doanh số cả năm 2019, lượt truy cập tăng 15 lần

Tình hình kinh doanh của Coolmate đã nhận được những hiệu ứng tích cực sau khi lên sóng Shark Tank mùa 4.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về kết quả giám đốc thẩm: Sau 6 năm sóng gió, thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đã không bị hủy hoại bởi một vụ tranh chấp hôn nhân

Theo kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ, Trung Nguyên Việt Nam giao ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo, Trung Nguyên International giao bà Thảo toàn quyền sở hữu để xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê riêng…

Hậu ly hôn được chia nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng trạng thái "gục ngã", mượn lời bài hát bóng gió số phận của mình

Sự việc còn chưa nguôi sức nóng thì mới đây trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gây chú ý với dòng trạng thái buồn và mang nhiều ẩn ý.

Đọc thêm