Apple sẽ làm điều 'chưa từng có' tại Việt Nam

20/05/2020 02:00 PM | Công nghệ

Hãng công nghệ Mỹ đã lựa chọn Việt Nam để sản xuất một mẫu sản phẩm hoàn toàn mới của mình, thay vì chỉ lựa chọn duy nhất Trung Quốc như trước kia.

Apple sẽ làm điều 'chưa từng có' tại Việt Nam

Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng tai nghe chụp tai (over-ear) được đồn đại của Apple sẽ được sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2020. Và mới đây, một báo cáo từ The Information đã chứng thực thông tin này, đồng thời lưu ý rằng ít nhất một phần tai nghe sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

Cụ thể, các nhà cung cấp là Goertek và Luxshare, đã có nhà máy trong nước, sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp và dự kiến bắt đầu giao hàng cho Apple vào tháng 6 hoặc tháng 7. Chúng sau đó sẽ được Apple bán ra vào cuối mùa Hè hoặc đầu mùa Thu này.

"Đây là lần đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một sản phẩm mới hoàn toàn", báo cáo nhấn mạnh. "Thay vì chỉ dựa vào các nhà máy ở Trung Quốc như các mẫu sản phẩm cũ".

Như các tin đồn trước đó, mẫu tai nghe mới này sẽ có tính năng khử tiếng ồn, được gắn nhãn là AirPods Studio. Một số báo cáo cho biết Apple đã thử nghiệm ít nhất hai phiên bản tai nghe, bao gồm "phiên bản cao cấp với chất liệu vải giống như da" và "mẫu tập trung vào hoạt động thể chất sử dụng loại vật liệu nhẹ hơn, thoáng khí hơn với các lỗ nhỏ". Thêm vào đó, ít nhất một phiên bản với các bộ phận có thể hoán đổi cho nhau.

Sản phẩm được dự đoán sẽ có giá bán lẻ khoảng 349 USD.

Đây được xem là biện pháp nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng của tập đoàn công nghệ Mỹ, hỗ trợ bên cạnh các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng chính trị thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước đó ngày 9/5, báo cáo từ Nikkei cũng cho biết Apple sẽ bắt đầu sản xuất mẫu tai nghe AirPods không dây hoàn toàn (True Wireless) tại Việt Nam trong quý 2 này, với sản lượng dự kiến vào khoảng 30%, tương đương 3 tới 4 triệu chiếc.

Tuy nhiên, báo cáo của Nikkei cũng nêu rõ Apple sẽ chỉ sản xuất tai nghe AirPods thường tại Việt Nam, chứ không bao gồm mẫu AirPods Pro.

Bảo Nam

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm