Startup do Samsung hậu thuẫn phát triển cửa sổ tạo ra ánh Mặt Trời nhân tạo, nằm nhà cũng có thể tổng hợp vitamin D

20/05/2020 09:00 AM | Công nghệ

Có đầy đủ bộ ánh sáng từ nắng ban mai tới nắng chiều muộn.

SunnyFive là một trong những startup hậu thuẫn bởi Samsung thông qua chương trình ươm mầm khởi nghiệp C-Labs, họ nổi tiếng với sản phẩm cửa sổ nhân tạo mang lại mọi lợi ích của ánh nắng tự nhiên. Thực chất, đây là hệ thống đèn có thể phát ra tất cả các phổ của ánh sáng tự nhiên, người dùng còn có khả năng lập trình lại cửa sổ để tạo ra hiệu ứng ánh sáng như khi ánh Mặt Trời đi qua một ô cửa kính thực thụ.

Góc chiếu sáng sẽ thay đổi theo từng giờ trong ngày; bạn sẽ có đủ “bộ sưu tập” từ bình minh cho tới hoàng hôn. Đi kèm cửa sổ này là một ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh màu ánh sáng, độ sáng hay thậm chí, biến cửa sổ ánh sáng nhân tạo này thành … đồng hồ báo thức.

Cửa sổ chiều ánh nắng nhân tạo Sunnyside.  

Theo lời Samsung, sản phẩm này sẽ “giúp người dùng tổng hợp vitamin D khi ngồi trong nhà hay nơi thiếu sáng, không cần phải lo lắng tới lão hóa da hay cháy nắng”. Dường như đây là sản phẩm hoàn hảo cho những người vẫn đang phải cách ly xã hội hay vốn vẫn sống trong những căn hộ kín bưng.

Startup do Samsung hậu thuẫn phát triển cửa sổ tạo ra ánh Mặt Trời nhân tạo, nằm nhà cũng có thể tổng hợp vitamin D - Ảnh 2.

Đáng tiếc, Samsung không cung cấp nhiều thông tin về hệ thống cửa sổ này: ta chưa biết giá thành, ngày ra mắt hay trang web cung cấp các thông số sản phẩm. Theo The Verge, dựa trên những dữ kiện quá khứ, cũng không đặt kỳ vọng nhiều vào cửa sổ này làm gì: ta đã thấy nhiều ý tưởng hay ho tới từ C-Labs, thế nhưng vẫn chưa thấy sản phẩm nào thực sự đột phá. Sản phẩm cửa sổ ánh nắng nhân tạo này đã xuất hiện tại hội chợ CES đầu năm nay với cái tên SunnySide.

Đồ thật thì vẫn tốt hơn đồ nhân tạo, cứ thỉnh thoảng ra tắm nắng để kiếm chút “chất bổ từ trên trời rơi xuống” cũng được.

Dink

Cùng chuyên mục
XEM