Apple 'ngư ông đắc lợi' trong cuộc chạy đua cho không iPhone 12

21/10/2020 09:29 AM | Công nghệ

Người dân Mỹ sẽ có cơ hội nhận ngay 1 chiếc iPhone 12 miễn phí đến từ các nhà mạng lớn của nước này, với điều kiện họ trở thành khách hàng trung thành của các gói thuê bao không hề rẻ.

Người dân Mỹ sẽ có cơ hội nhận ngay 1 chiếc iPhone 12 miễn phí đến từ các nhà mạng lớn của nước này, với điều kiện họ trở thành khách hàng trung thành của các gói thuê bao không hề rẻ. Các nhà mạng mở ra nhiều chương trình chiết khấu để tranh giành khách hàng, nhằm chuẩn bị cho kỷ nguyên mạng 5G.

Theo đó, cả 3 nhà mạng lớn AT&T, T-mobile và Verizon đều bắt đầu với mức giảm giá thấp nhất là 30 USD cho mỗi chiếc iPhone 12. Mức chiết khấu sẽ lớn hơn nữa nếu khách hàng cam kết gắn bó lâu dài với các nhà mạng trong vài năm tới.

Cụ thể, AT&T sẽ phát miễn phí ngay chiếc iPhone12 cho cả khách hàng cũ và mới nếu họ đăng kí gói dịch vụ 65 USD/tháng.

T-Mobile sẽ cung cấp khoản tín dụng có thể lên đến 850 USD trong 30 lần thanh toán. Khoản tín dụng khách hàng được nhận sẽ tương ứng với dịch vụ T-mobile mà khách hàng đăng ký.

Còn Verizon tặng iPhone 12 cho khách hàng mới nếu họ dùng điện thoại cũ để đăng ký gói dịch vụ 80 USD/tháng và cam kết dùng trong 24 tháng. Khách hàng hiện tại thì được mua iPhone 12 với khoản trả góp 15 USD/tháng.

CNBC trích dẫn nhận định của LightShed: "Đây là mức khuyến mãi lớn nhất chúng tôi từng thấy khi iPhone ra đời, vượt xa mức chiết khấu 650 USD mà mọi nhà mạng đưa ra vào năm 2016, vượt cả mức giảm 700 USD mà Verizon dành cho khách hàng mới vào năm ngoái."

Giờ đây, mạng 5G được xem như một chu kỳ tăng trưởng chính của ngành viễn thông. Vậy nên các nhà mạng đều nỗ lực thu hút và giữ chân khách hàng sử dụng điện thoại thông minh có trang bị kết nối 5G.

Apple ngư ông đắc lợi trong cuộc chạy đua cho không iPhone 12 - Ảnh 1.

Apple ngẫu nhiên thành "ngư ông đắc lợi" trong cuộc đua giữa các nhà mạng.

Đối với Apple, cuộc đua chiết khấu giữa các nhà mạng sẽ giúp tăng doanh số bán iPhone ở Mỹ và có thể giảm chu kỳ nâng cấp điện thoại bằng việc thôi thúc người dùng bỏ tiền mua cái mới.

4 phiên bản iPhone 12 đều hỗ trợ mạng 5G. Song nước Mỹ vẫn đang trong quá trình xây dựng mạng 5G. Vậy nên kí cam kết sử dụng dịch vụ tới 30 tháng để nhận ưu đãi mua iPhone đồng nghĩa với việc khách hàng không thể đổi mạng viễn thông nếu sau này một nhà mạng khác có chính sách giá tốt hơn. Vậy nên ở thời điểm hiện tại, vẫn rất khó đoán định gói chiết khấu của nhà mạng nào là món hời nhất.

PV

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm