Apple nay bán cả mũ bảo hiểm thông minh cho người đi xe đạp, tích hợp đèn LED báo rẽ

15/10/2019 07:07 PM | Công nghệ

Với chiếc mũ này, người đi xe đạp sẽ không còn phải làm đủ cách để khiến các loại xe lớn hơn chú ý đến họ nữa.

Apple nay bán cả mũ bảo hiểm thông minh cho người đi xe đạp, tích hợp đèn LED báo rẽ

Người đi xe đạp phải làm rất nhiều thứ để khiến tài xế các phương tiện lớn hơn chú ý đến họ, như dán các loại nhãn phản quang lên quần áo, cài cắm đèn lên xe đạp, và mặc các loại áo khoác với các mảng màu vàng neon... Nhưng nay, họ có thể sử dụng đèn tín hiệu báo rẽ (xi-nhan) chẳng khác gì xe hơi.

Apple hiện đã mở bán mũ bảo hiểm Lumos Matrix tại các cửa hàng cửa hãng, cả ngoài đời lẫn trực tuyến. Mũ có hai màu - trắng hoặc đen - và có giá bán lẻ là 249,95 USD.

Theo đồng sáng lập và CEO Eu-wen Ding của Lumos Matrix, hãng đã tái hình dung chức năng của mũ bảo hiểm dành cho người dùng xe đạp và xe máy điện ngày nay.

"Thiết kế là để giải quyết các vấn đề của con người, nhưng chẳng ai thực sự nhìn vào những vấn đề của người đi xe đạp cả" - Ding nói - "Những gã bình thường đang tìm cách giải quyết những thứ như 'Làm sao chúng ta có thể làm mũ siêu nhe? Làm sao chúng ta có thể làm mũ siêu khí động học'. Chúng tôi hỏi những câu hỏi khác: 'Làm sao chúng ta có thẻ làm mũ có rất nhiều đèn, có thể thấy từ xa được, và tài xế có thể nhận ra?'".

Mũ bảo hiểm Lumos MatrixBên cạnh một dải đèn rất sáng ở phía trước, mũ bảo hiểm này còn có một tấm LED động với chấm ma trận 7x11 ở phía sau để báo rẽ và phanh - một nâng cấp đáng giá khi mũ bảo hiểm trước đây của Lumos chỉ hiển thị hình tĩnh mà thôi. Mũ mới còn có thiết kế thanh mảnh và hợp lý hơn nữa.

Người đi xe đạp có thể kích hoạt đèn bằng một touchpad đơn giản gắn trên tay lái xe đạp, hay thông qua một ứng dụng Apple Watch tự động phát hiện tín hiệu tay. Một ứng dụng di động cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng của đèn và tần suất chớp đèn; nó thậm chí còn cung cấp cho người dùng một tùy chọn mới để tùy biến hình ảnh hoạt họa hiển thị trên tấm LED phía sau.

Chỉ riêng tại Mỹ, vào năm ngoái đã có hơn 800.000 người đi xe đạp mỗi ngày, và có hơn 84 triệu chuyến đi được thực hiện bằng cách đi chung xe đạp và xe điện.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Về việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện, Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng: "Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả lại tiền hết cho dân rồi"

Đồng thời nữ ca sĩ bày tỏ: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng".... Dẫu vậy, cô vẫn nhìn con người và cuộc đời với thái độ vô cùng tích cực, nhân ái.

Đọc thêm