Apple mất thêm 3 'chiến tướng' mảng xe điện

09/12/2021 05:33 PM | Công nghệ

Những cuộc 'di cư' cho thấy những thách thức mà Apple phải đối mặt khi mở rộng sang một lĩnh vực mới là không hề đơn giản.

Apple mất thêm 3 'chiến tướng' mảng xe điện

Chiếc xe điện của Apple còn lâu mới được công bố, nhưng những tin đồn về dự án này vẫn xuất hiện một cách đều đặn. Và mới đây nhất, báo cáo từ Bloomberg cho thấy Apple đã mất thêm ba kỹ sư quan trọng từ dự án xe hơi của mình. Và họ chấp nhận rời gã khổng lồ công nghệ Mỹ để gia nhập các công ty khởi nghiệp.

Một trong những kỹ sư đã rời nhóm Apple Car là Eric Rogers, người từng là trưởng bộ phận kỹ thuật cho hệ thống radar của ô tô. Rogers gần đây đã gia nhập công ty khởi nghiệp về taxi bay Joby Aviation. Alex Clarabut, một kỹ sư khác làm việc về pin của Apple Car, cũng đã rời Apple để tới làm việc cho Joby Aviation.

Ngoài Rogers và Clarabut, Stephen Spiteri - một kỹ sư khác của Apple trước đây từng làm việc trong dự án Apple Car - cũng rời đi và tham gia vào một công ty khởi nghiệp khác. Theo Bloomberg, các động thái này chỉ ra rằng bất chấp những nỗ lực của Apple trong việc chế tạo ô tô tự hành của riêng mình, những thách thức của dự án vẫn đang khiến các kỹ sư của công ty đau đầu.

 Apple mất thêm 3 chiến tướng mảng xe điện  - Ảnh 1.

"Cuộc di cư cho thấy những thách thức mà Apple phải đối mặt khi mở rộng sang một ngành công nghiệp mới. Một chiếc ô tô tự lái có thể đại diện cho một cơ hội bán hàng mới lớn cho gã khổng lồ công nghệ - một trong những cái gọi là "next big think" - nhưng việc hoàn thiện công nghệ như vậy đã khiến các kỹ sư mệt mỏi trong nhiều năm. Và dự án 7 năm tuổi này đã được đánh dấu bởi sự thay đổi chiến lược và doanh thu thường xuyên, cùng với việc các đối thủ săn lùng nhân tài của nó", báo cáo nhận định.

Đây không phải là lần đầu tiên nhiều nhân viên làm việc trong dự án Apple Car rời công ty. Hồi tháng 6, nhóm Apple Car cũng mất đi một số quản lý hàng đầu của mình, mặc dù công ty được cho là vẫn đang “tích cực tuyển dụng” người mới. Gần đây, Michael Schwekutsch - người đã rời Tesla để gia nhập Apple vào năm 2019 - cũng đã rời công ty để làm việc cho hãng xe điện Archer.

Với tên mã nội bộ là “Project Titan”, chiếc xe điện của Apple dự kiến sẽ có hệ thống lái hoàn toàn tự động. Nhưng các chi tiết cụ thể về chiếc xe, chẳng hạn như thiết kế của nó, vẫn chưa bao giờ được hé lộ.

Theo Bảo Nam

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm