Apple đăng tin tuyển dụng chuyên gia về tiền mã hóa, chuẩn bị ứng dụng cho lĩnh vực thanh toán

27/05/2021 14:02 PM | Kinh doanh

Cùng muốn tiếp cận thị trường tiền mã hóa nhưng Apple có cách làm khác hẩn Tesla.

Cơn bão tiền mã hóa dường như đang nhanh chóng lan rộng ra mọi ngóc ngách trên thế giới khi ngay cả một người khổng lồ công nghệ như Apple cũng không đứng ngoài tầm ảnh hưởng của nó. Nhưng thay vì tích trữ Bitcoin như cách làm của Tesla, Apple đang chọn một hướng đi khác.

Trong một bài đăng tuyển dụng mới đây, Apple cho biết mình đang tìm kiếm một giám đốc phát triển kinh doanh tập trung vào các nền tảng "thanh toán thay thế" mới, bao gồm ví điện tử và tiền mã hóa, để dẫn dắt các mối quan hệ hợp tác cho những dịch vụ tài chính của công ty. Theo bài đăng tuyển dụng đó, ứng viên sẽ tham gia vào bộ phận Apple Wallet, Payment and Commerce (WPC).

Apple cho biết: "Chúng tôi đang tìm kiếm một chuyên gia trong các giải pháp thanh toán mới nổi và thay thế trên toàn cầu. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn để tạo nên các mô hình thương mại và nền tảng hợp tác, định nghĩa nên các lý thuyết triển khai, xác định các người chơi chủ chốt và quản trị các mối quan hệ với những đối tác thanh toán thay thế chiến lược."

Apple đăng tin tuyển dụng chuyên gia về tiền mã hóa, chuẩn bị ứng dụng cho lĩnh vực thanh toán - Ảnh 1.

Nói cách khác, ứng viên mà Apple đang tìm kiếm sẽ trở thành giám đốc đàm phán với các đối tác trong lĩnh vực các phương tiện thanh toán thay thế.

Vị trí này đòi hỏi ít nhất 5 năm kinh nghiệm "làm việc trong hoặc với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thay thế, ví dụ ví điện tử, BNPL, thanh toán nhanh (Fast Payment), tiền mã hóa …" Một yêu cầu khác đối với vị trí này là "kiến thức sâu sắc về hệ sinh thái các phương tiện thanh toán thay thế, hiểu biết về sự phức tạp của dòng tiền, có vị trí hoặc có trách nhiệm về dàn xếp với các cơ quan quản lý liên quan và các tiêu chuẩn trong ngành cũng như mức độ rộng rãi của các sản phẩm FinTech."

Bên cạnh đó, vị trí này còn yêu cầu giám đốc phát triển kinh doanh phải mang lại tầm nhìn và cơ hội để nhóm của Apple có thể tăng trưởng các dịch vụ Apple Pay và ví Apple Wallet.

Trước đó vào năm 2019, phó chủ tịch Apple Pay, Jennifer Bailey cho biết, Apple "đang quan sát tiền mã hóa" với lời giải thích rằng "Chúng tôi nghĩ nó thật thú vị. Chúng tôi nghĩ nó có tiềm năng thú vị trong dài hạn."

Trong khi Apple đang ra sức thắt chặt hơn nữa khả năng kiểm soát của mình đối với cửa hàng ứng dụng App Store, đặc biệt đối với các hình thức thanh toán, người khổng lồ công nghệ này cũng cung cấp các dịch vụ thanh toán tương tự như các ông lớn khác trong ngành tài chính. Ví dụ như Apple Pay và Apple Card, do vậy không có gì ngạc nhiên khi Apple đang khai phá các cơ hội mới đối với tiền mã hóa.

Đây cũng là tiền đề cho vụ kiện chống độc quyền giữa Apple và Epic Games khi hãng trò chơi nổi tiếng này cáo buộc rằng, nhẽ ra các nhà phát triển đã có thể chấp nhận khoản thanh toán bằng "Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác" nếu không phải do các quy định ngặt nghèo của Apple.

Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
XEM