Apple chinh phục thành công thị trường smartphone lớn nhất thế giới

01/12/2021 10:40 AM | Kinh doanh

Tháng 10/2021, doanh số bán iPhone của Apple tại Trung Quốc đã tăng 46% so với tháng trước, trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất nước này.

Apple chinh phục thành công thị trường smartphone lớn nhất thế giới

Theo báo cáo của Counterpoint Research, Apple đã từng là công ty thu được lợi nhuận từ điện thoại thông minh cao nhất toàn cầu và công ty này có thể làm điều tương tự ở châu Âu. Mới đây nhất, Counterpoint Research cho biết, dòng sản phẩm iPhone 13 đang thống trị thị trường smartphone ở Trung Quốc.

Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu nói rằng doanh số bán iPhone 13 tại Trung Quốc đã tăng 46% so với tháng trước trong khi toàn bộ thị trường điện thoại thông minh tại thị trường này chỉ tăng 2% so với tháng trước vào tháng 10/2021.

Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak cho biết: "Apple có thể đã kiếm được nhiều hơn nếu không vì sự thiếu hụt sản phẩm, đặc biệt là đối với các phiên bản Pro. Tuy nhiên, Apple vẫn đang quản lý chuỗi cung ứng của mình tốt hơn các công ty sản xuất điện thoại khác".

Ông Pathak lưu ý rằng vị trí nhà sản xuất điện thoại hàng đầu ở Trung Quốc "đã được đổi chủ" kể từ khi Huawei sa sút do ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak nhận định: "Động lực thị trường lại thay đổi vào tháng 10 với việc Apple trở thành hãng điện thoại số 1 lần đầu tiên kể từ tháng 12/2015. Điều này được thúc đẩy bởi sự thành công của dòng iPhone 13, vốn cũng rẻ hơn dòng iPhone 12 ở Trung Quốc".

Nhà phân tích cấp cao Varun Mishra cho biết thêm: "Nhìn chung, thị trường Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại trong suốt cả năm và sự tăng trưởng của Apple là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy người dùng điện thoại thông minh Trung Quốc đang trưởng thành nhanh chóng và đang tìm mua các thiết bị cao cấp hơn. Đây có thể là cơ hội tốt cho các thương hiệu điện thoại hàng đầu thế giới".

Chuyên gia Mishra cho rằng: "Chuỗi cung ứng cũng đang ưu tiên các thiết bị cao cấp hơn và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong bối cảnh thiếu hụt như hiện nay".

Một số thông tin cho rằng, Apple đang phải vật lộn để tạo ra đủ iPad và iPhone để đáp ứng nhu cầu trên toàn châu Á.

Theo Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

Trước làn sóng nghỉ việc cuối năm, doanh nhân Nguyễn Phi Vân cảnh báo các ông chủ: “Đừng chỉ đẩy cái đầu của nhân viên, hãy làm ấm trái tim của họ”

Theo doanh nhân Nguyễn Phi Vân, việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần của nhân sự là tối cần thiết nhưng các doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Ông Vượng nói VinFast chịu lỗ để phát triển, chuyên gia nước ngoài chỉ ra điểm "hốt bạc"

Dù đang trong thời gian chịu lỗ, VinFast vẫn cần chi một "khoản đầu tư khổng lồ" để nâng số lượng cổng sạc lên 150.000 cổng tới cuối năm 2022.

Đọc thêm