Anh: Website bán hàng của Tesco dừng bán sản phẩm từ Unilever

16/10/2016 09:31 AM | Kinh doanh

Trong bối cảnh đồng bảng Anh sụt giá sau sự kiện cử tri nước này bỏ phiếu ủng hộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), Tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Anh Tesco vừa quyết định dừng bán trên kênh online tất cả sản phẩm của nhà sản xuất hàng tiêu dùng Unilever do bất đồng về giá sản phẩm.

Anh: Website bán hàng của Tesco dừng bán sản phẩm từ Unilever

Theo đó, các sản phẩm như bột giặt Persil, kem Ben & Jerry... do Unilever sản xuất đã không còn xuất hiện trên website bán hàng trực tuyến của Tesco nữa. Nguyên nhân của việc này được cho là do Hãng Unilever có ý định tăng 10% giá một số mặt hàng để bù lại khoản tiền phát sinh do phí nhập khẩu tăng.

Trong ngày 13/10, thị trường chứng khoán London chứng kiến giá cổ phiếu của Tesco và Unilever giảm lần lượt 2,2% và 3,5% sau khi thông tin này được công bố.

Được biết, siêu thị lớn nhất Ireland là Supervalu cho biết cũng đã tổ chức các cuộc thương thảo với Unilever về giá sản phẩm và nhiều khả năng cũng gặp phải một vài vấn đề về nguồn cung đối với các sản phẩm của Unilever.

Xu hướng mất giá của đồng bảng Anh gây ra tình trạng hàng nhập khẩu vào Anh trở nên đắt đỏ hơn, dẫn đến việc các nhà cung cấp và nhà bán lẻ tại Anh phải "đau đầu" vì bài toán lợi nhuận.

Theo DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Đọc thêm