Anh: Website bán hàng của Tesco dừng bán sản phẩm từ Unilever

16/10/2016 09:31 AM | Kinh doanh

Trong bối cảnh đồng bảng Anh sụt giá sau sự kiện cử tri nước này bỏ phiếu ủng hộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), Tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Anh Tesco vừa quyết định dừng bán trên kênh online tất cả sản phẩm của nhà sản xuất hàng tiêu dùng Unilever do bất đồng về giá sản phẩm.

Theo đó, các sản phẩm như bột giặt Persil, kem Ben & Jerry... do Unilever sản xuất đã không còn xuất hiện trên website bán hàng trực tuyến của Tesco nữa. Nguyên nhân của việc này được cho là do Hãng Unilever có ý định tăng 10% giá một số mặt hàng để bù lại khoản tiền phát sinh do phí nhập khẩu tăng.

Trong ngày 13/10, thị trường chứng khoán London chứng kiến giá cổ phiếu của Tesco và Unilever giảm lần lượt 2,2% và 3,5% sau khi thông tin này được công bố.

Được biết, siêu thị lớn nhất Ireland là Supervalu cho biết cũng đã tổ chức các cuộc thương thảo với Unilever về giá sản phẩm và nhiều khả năng cũng gặp phải một vài vấn đề về nguồn cung đối với các sản phẩm của Unilever.

Xu hướng mất giá của đồng bảng Anh gây ra tình trạng hàng nhập khẩu vào Anh trở nên đắt đỏ hơn, dẫn đến việc các nhà cung cấp và nhà bán lẻ tại Anh phải "đau đầu" vì bài toán lợi nhuận.

Cùng chuyên mục
XEM