Unilever muốn mua công ty của Jessica Alba với giá tỉ đô

17/09/2016 21:23 PM | Kinh doanh

Unilever đang cố gắng đàm phán để mua lại công ty gia dụng của nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba với giá hơn 1 tỉ USD.

Unilever – công ty sở hữu xà phòng Dove, xịt khử mùi Lynx và kem Ben&Jerry, đang nỗ lực mua lại các công ty sáng tạo nhằm thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi, duy trì doanh thu bán hàng trên toàn cầu. Công ty này đang lên kế hoạch mua lại Honest do Jessica Alba sáng lập với giá lên tới 1 tỉ USD.

Thông tin về thương vụ lần đầu xuất hiện trên tờ Wall Street nhưng cả Unilever và Honest đều từ chối đưa ra bình luận.

Honest – công ty hướng tới khách hàng là những bà mẹ trẻ hay mua tã, chất tẩy gia dụng và sản phẩm làm đẹp qua mạng – cũng đang xem xét tới việc lên sàn chứng khoán.

Honest thu hút Unilever bởi những sản phẩm sạch và thân thiện đang rất được các thị trường tại Mỹ và nước ngoài ưa chuộng. Tuy nhiên, công ty cũng từng đối mặt với nhiều kiện cáo từ khách hàng rằng sản phẩm của họ dù dán nhãn “hữu cơ” và “tự nhiên” nhưng vẫn chứa những thành phần phi tự nhiên.

Nữ diễn viên Alba – nổi tiếng với vai diễn trong Bộ tứ siêu đẳng và Thiên thần bóng tối – bác bỏ những cáo buộc cô cho là vô căn cứ trên. Cô tự tin rằng sẽ thắng tất cả các vụ kiện bởi sản phẩm của công ty hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, giá 1 tỉ USD được cho là thấp hơn giá trị của Honest – được đánh giá lên tới 1,7 tỉ USD trong báo cáo năm ngoái.

Jessica Alba không phải là ngôi sao Hollywood đầu tiên thành công cả trong sự nghiệp diễn xuất lẫn kinh doanh. Năm 1982, Paul Newman cũng thành lập hãng Newman’s Own, hiện sản xuất hơn 200 sản phầm gồm bánh pizza, bánh quy, thức ăn cho thú cưng và đã hiến hơn 450 triệu USD doanh thu vào các hoạt động từ thiện.

Theo Giả Bình

Cùng chuyên mục
XEM