Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh

22/06/2019 04:01 PM | Thời sự

Đợt nắng nóng gay gắt như thiêu đốt với nền nhiệt trên 40 độ C ở Hà Nội khiến bất cứ ai cũng phải ngao ngán khi đặt chân ra đường.

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh

2 ngày này, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục bước vào đợt nắng nóng kinh hoàng với nền nhiệt một số vùng lên tới 40 độ C, thậm chí có nơi trên 41 độ C.

Chỉ cần bước chân ra khỏi nhà là người dân có thể cảm thấy ngột ngạt, bức bối cùng với cái nóng hầm hập trong không khí phả vào người.

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 1.

Người dân ra đường đều chuẩn bị khăn áo, khẩu trang kín mít từ đầu đến chân để chống nắng

Trên những tuyến phố, dòng người lưu thông trên đường đều trang bị quần áo chống nắng kín mít từ đầu tới chân, bịt khẩu trang, mang kính râm. Những lúc phải dừng chờ đèn đỏ, nhiều người phải tấp vào dưới tán cây, bóng râm né cái nắng thiêu đốt. Không ít người bất chấp nguy hiểm vượt đèn đỏ, leo vỉa hè để không phải đứng chịu trận giữa trời.

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 2.
Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 3.
Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 4.
Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 5.

Dòng phương tiện đổ đồn về khu vực có bóng râm khi lưu thông trên đường

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 6.

Hôm nay, tại Hà Nội trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 7.

Nắng nóng gay gắt cùng sức nóng dưới mặt đường phả lên khiến nhiều người có cảm giác bỏng rát

Nếu không có việc gì quan trọng chắc hẳn chẳng ai muốn ra ngoài vào thời tiết này, thế nhưng bên cạnh đó cũng không ít người lao động vẫn phải vật vã lao động, mưu sinh dưới nắng nóng. 

Cái oi bức trong không khí cùng nền nhiệt độ từ mặt đường nhựa phả lên khiến nhiều người lao động khó chịu, dù có thêm chiếc quạt điện cũng không thể vơi đi cái nóng. Nhiều người lao động không quên chuẩn bị thêm khăn mặt ướt đội lên đầu, đắp lên mặt hoặc để sẵn trên vai để lau mồ hôi.

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 8.

Trong những ngày nắng nóng kinh hoàng, những người dân bán đá đều làm việc hết công suất

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 9.

Một bác bảo vệ trùm khăn mặt, tranh thủ đi mua thêm túi đá lạnh giữa trưa nắng 40 độ C

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 10.

Một tài xế xe ôm công nghệ cũng chuẩn bị khăn mặt cùng áo khoác tránh nắng, tranh thủ nhận đơn đi ship đồ ăn cho khách

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 11.

Dù có quạt điện xối thẳng vào người, nhưng vẫn không ăn thua giữa thời tiết oi bức này

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 12.
Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 13.

Các bảo vệ tòa nhà còn dùng nước xịt trước sảnh để chống nóng

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 14.
Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 15.
Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 16.

Không chỉ các chị em phụ nữ, nhiều cánh mày râu cũng mặc áo chống nắng kín mít để chống lại cái nắng như đổ lửa.

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 17.

Một nam sinh viên phải dùng cặp che chắn trên đầu khi đi bộ giữa trời nắng

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 18.

Không chỉ dùng ô, những chiếc áo dài tay cũng thành vật cứu cánh khi đi giữa trời nắng kinh hoàng

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 19.

Một người phụ nữ dùng áo trùm kín đầu khi đi dưới trời nắng

Ảnh: Người dân Thủ đô vật vã chống chọi với nắng nóng kinh hoàng trên 40 độ C, khăn mặt ướt trùm đầu trở thành vật cứu cánh - Ảnh 20.

Thời tiết nắng nóng quả thực khiến ai cũng phải nhíu mày.

Theo ẢNH: PHƯƠNG THẢO

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm