[Ảnh] Ngôi nhà ở Hà Nam thắng lớn tại giải thưởng kiến trúc quốc tế

12/07/2019 09:11 AM | Bất động sản

Một công trình nhà ở tại Đồng Văn, Hà Nam vừa đạt giải quán quân tại INDE Award - Giải thưởng tôn vinh những tác phẩm xuất sắc của các Kiến ​​trúc sư và Nhà thiết kế ở Indo-Pacific (khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương)

[Ảnh] Ngôi nhà ở Hà Nam thắng lớn tại giải thưởng kiến trúc quốc tế

Cuối tháng 6, công trình Không gian S (S Space) - “Một không gian mở yên tĩnh với chất liệu tự nhiên” của đơn vị thiết kế H&P Architects, Việt Nam đã dành giải nhất ở hạng mục The Social Space, giải INDE Award.

Thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của danh thắng quốc gia Kẽm Trống nằm giữa hai tỉnh Hà Nam & Ninh Bình.

[Ảnh] Ngôi nhà ở Hà Nam thắng lớn tại giải thưởng kiến trúc quốc tế - Ảnh 1.

Ngôi nhà được bao quanh bởi nước và cây xanh.

[Ảnh] Ngôi nhà ở Hà Nam thắng lớn tại giải thưởng kiến trúc quốc tế - Ảnh 2.

Nguyên liệu chủ yếu là phế thải (tái sử dụng thép ống giàn giáo, gom nhặt những mảnh đá Kẽm Trống, đá thải loại từ các làng nghề và công trường xây dựng).

[Ảnh] Ngôi nhà ở Hà Nam thắng lớn tại giải thưởng kiến trúc quốc tế - Ảnh 3.

Những bức tường đá mang lại cảm giác mát mẻ, sang trọng.

[Ảnh] Ngôi nhà ở Hà Nam thắng lớn tại giải thưởng kiến trúc quốc tế - Ảnh 4.

Những khoảng không gian xen lẫn ánh sang và bóng tối tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho công trình.

[Ảnh] Ngôi nhà ở Hà Nam thắng lớn tại giải thưởng kiến trúc quốc tế - Ảnh 5.

Tầng 2 giống với mô hình một quán cafe thu nhỏ. Trước đó công trình này cũng đoạt giải Nhất (Winner) giải thưởng FuturArc Green Leadership 2019.

Theo Lâm Tùng

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm