[Ảnh] 'Đại công trường' Vân Đồn trong cơn sốt đất

24/03/2019 08:38 AM | Thời sự

Những dự án án phân lô, bán nền trở thành "đặc sản" của Vân Đồn. Cơn sốt đất ở huyện này được cho là chững lại sau khi có lệnh thanh tra của UBND tỉnh.

[Ảnh] 'Đại công trường' Vân Đồn trong cơn sốt đất

Đất Vân Đồn, Quảng Ninh sốt trở lại từ sau tháng 1, khi lệnh cấm giao dịch được gỡ bỏ.

Theo phản ánh của người dân, gần 2 tháng nay, lượng khách, chủ yếu là nhà đầu tư đến Vân Đồn, tăng đột biến. Tuy nhiên, từ khi có thông tin về lệnh thanh tra của UBND tỉnh Quảng Ninh vào ngày 13/3, lượng giao dịch bất động sản (BĐS) ở thị trường này có dấu hiệu chững lại.

Đất Vân Đồn bắt đầu lên cơn sốt kể từ đầu năm 2017, do ảnh hưởng của thông tin thành lập Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Sau đó, thị trường BĐS chững lại khi tạm hoãn thông qua Luật Đặc khu, đặc biệt từ khi UBND tỉnh Quảng Ninh ra lệnh cấm giao dịch BĐS ở Vân Đồn để kiểm soát công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi được mở lệnh giao dịch trở lại từ tháng 1/2019, thị trường BĐS Vân Đồn có dấu hiệu hồi phục và tăng nhiệt. Lượng nhà đầu tư đổ về Vân Đồn tăng đột biến, nhiều giao dịch, thoả thuận diễn ra ở quán cà phê, quán ăn, thậm chí ven đường...

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 2.

Nhiều người tìm hiểu, giao dịch đất qua điện thoại.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 3.

Từ cơn sốt đất, Vân Đồn trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư, có người đầu tư dài hạn, song không ít người đầu tư lướt sóng. Môi giới đất Vân Đồn không phủ nhận chuyện thổi giá đất, kiếm lời trong thời gian ngắn. Các văn phòng công chứng thường trong trạng thái đông đúc, thậm chí quá tải.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 4.

Hiện, Vân Đồn có nhiều dự án lớn, gồm các dự án Khu đô thị như Phương Đông, Thống Nhất, Vương Long... dự án tái định cư Đoàn Kết... Theo khảo sát, giá đất nền ở những dự án này đã tăng 30-50% so với thời điểm Vân Đồn được mở lệnh giao dịch trở lại.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 5.
[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 6.

Ở những dự án khu đô thị, hoạt động xây dựng đang được triển khai gấp rút.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 7.

Một số dự án có giá đất nền lên đến 30-50 triệu đồng/m2.

[Ảnh] Đại công trường Vân Đồn trong cơn sốt đất - Ảnh 8.

Ở các dự án tái định cư, nhiều ngôi nhà kiên cố đã mọc lên.

Theo Tuấn Tú

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA

Trên trang Twitter chính thức của Ủy ban Thương mại châu Âu (INTA Committee Press) vừa có thông tin Ủy ban Thương mại đã chính thức thông qua hai hiệp định EVFTA và EVIPA.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm