Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong

16/10/2017 04:40 PM | Bất động sản

Khởi công từ năm 2002, tuyến đường vành đai 2,5 từ Đầm Hồng tới Giải Phóng (Hà Nội) chỉ dài 2,1km không thể hoàn thành vì khâu giải phóng mặt bằng.

Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong
 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 1.

Năm 2002, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt dự án đầu tư tuyến đường Đầm Hồng - Giáp Bát trên địa bàn huyện Thanh Trì (nay là quận Hoàng Mai) nhằm giải tỏa lưu lượng phương tiện giao thông ở khu vực Linh Đàm. Dự án có tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, xây dựng theo hình thức đầu tư hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT).

 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 2.

Dự án có điểm đầu từ Đầm Hồng (phường Khương Trung, Thanh Xuân). Tuy nhiên đoạn này còn hàng chục ngôi nhà chưa được giải phóng mặt bằng, nhiều chỗ cây cối um tùm, đường chưa được hình thành.

 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 3.

Tuyến đường vành đai 2,5 Đầm Hồng - Giáp Bát chủ yếu nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai và một phần nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân. Tổng diện tích cần phải thu hồi để giải phóng mặt bằng trên 67.000m2, trong đó quận Hoàng Mai trên 58.000m2.

 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 4.

Đoạn từ cầu sông Tô Lịch đến đường Giải Phóng dài khoảng 600 m, sau gần 15 năm khởi động, đến nay phần lớn chưa được giải phóng mặt bằng, trong đó có trên 550 hộ dân trong diện phải thu hồi.

 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 5.

Lãnh đạo Ban giải phóng mặt bằng quận Hoàng Mai cho biết, đến nay quận đã phê duyệt, đền bù và giải phóng được trên 40.000 m2 trong tổng số diện tích thu hồi, phần còn lại chưa giải phóng được là do các hộ dân có đơn thư kiến nghị.

 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 6.

Trên bản đồ quy hoạch cũng như thực địa, tuyến đường khi đi qua khu đô thị Định Công tạo thành hình vòng cung, là một trong những lý do khiến các hộ dân không chấp nhận đề bù. Trong khi đó, Trưởng ban giải phóng mặt bằng quận Hoàng Mai khẳng định: không có sai lệch hay nắn chỉnh từ thẳng thành cong.

 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 7.

Tại khu vực tuyến đường cắt qua sông Tô Lịch đã hoàn thiện phần móng và trụ bê tông của cầu vượt sông.

 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 8.

Hiện dự án đã có mặt bằng với khoảng hơn 600 m thuộc phường Định Công (Hoàng Mai) và Khương Trung (Thanh Xuân). Ở đây các đơn vị thi công phần cống thoát nước.

 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 9.

Đường vành đai 2,5 được thiết kế với chiều rộng 40 m, hai lòng đường với 4 làn xe chạy rộng 22 m, mỗi bên vỉa hè rộng 7,5 m.

 Ảnh: Con đường hơn nghìn tỷ ở Hà Nội 15 năm chưa làm xong  - Ảnh 10.

Bản đồ vị trí (tương đối) tuyến đường vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng đến Giải Phóng.

Theo Bình Minh - Hùng Mô

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.

VPBank, TPBank cùng nhiều ngân hàng gặp lỗi data toàn hệ thống, người dùng hoang mang

Sự cố kéo dài từ chiều ngày 17/1 khiến nhiều người dùng dịch vụ ngân hàng bức xúc.

Thaiholdings 'bắt tay' Samsung triển khai dự án Khu phức hợp cao cấp trên 'đất vàng' khách sạn Kim Liên

Để triển khai dự án Khu phức hợp Trung tâm thương mại, Khách sạn và Căn hộ cao cấp trên khu "đất vàng" rộng 3,5ha tại số 5 - 7 Đào Duy Anh, Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) đã ký kết hợp đồng hợp tác với The Shilla của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc).

Đọc thêm