Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi

22/09/2017 08:41 AM | Bất động sản

Mới đây UBND TP.HCM vừa có quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m, tuy chỉ dài 3km nhưng tuyến đường này có vai trò quan trọng kết nối đến sân bay Tân Sơn Nhất qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức.

Dự án đầu tư nâng cấp - mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân lên 30m đã được UBND TP.HCM phê duyệt từ đầu năm 2017 và sẽ được triển khai thi công trong thời gian tới và hoàn thiện vào năm 2020.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 1.

Đường Tô Ngọc Vân bắt đầu tư ngã 5 chợ Thủ Đức kéo dài đến QL 1 sắp được đầu tư nâng cấp. Đặc biệt, dự án nằm liền kề đường Vành đai 2, dài 69 km, đi qua 13 giao lộ trọng điểm, kết nối xuyên suốt TP.HCM. Dự kiến tuyến đường này sẽ hoàn thiện vào năm 2020.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, đường Tô Ngọc Vân là tuyến "xương sống" kết nối đại lộ Phạm Văn Đồng với Xa lộ Hà Nội, do vậy sau khi tuyến đường được mở rộng sẽ giúp giải tỏa lưu lượng giao thông trên địa bàn.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 3.

Nút giao này có vai trò khá quan trọng giúp kết nối giao thông với 3 tuyến đường lớn nhất đi qua quận Thủ Đức là tuyến metro số 1, Xa lộ Hà Nội và đại lộ Phạm Văn Đồng.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 4.

Từ lâu, xung quanh khu vực đường Tô Ngọc Vân cũng là "điểm nóng" của nhiều dự án căn hộ, nhà phố do quận Thủ Đức là địa bàn tập trung nhiều dự án hạ tầng cơ sở quy mô khá lớn của TP.HCM.

Cụ thể như Khu công nghệ cao TP.HCM, Khu chế xuất Linh Trung, nhà ga trung tâm và nhà ga ngã tư Thủ Đức thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, dự án Bến Xe miền Đông mới đang được xây dựng, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM...

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 5.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 6.

Từ điểm đầu là nút giao ngã 5 chợ Thủ Đức đến QL1, đường Tô Ngọc Vân dài khoảng 3km nhưng đóng vai trò khá quan trọng.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 7.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 8.

Vào giờ cao điểm, toàn tuyến đường ngắn này là một trong những điểm đen giao thông của quận Thủ Đức do lưu lượng ra vào đại lộ Phạm Văn Đồng và Xa lộ Hà Nội khá lớn.

.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 9.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 10.

Đại lộ Phạm Văn Đồng đang là tuyến giao thông huyết mạch giúp kết nối các quận khu Đông với trung tâm TP.HCM, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 11.

Nút giao Phạm Văn Đồng - Tô Ngọc Vân, đây cũng là nơi giúp kết nối đi Bình Dương, Đồng Nai khá gần và thuận tiện

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 12.

Muốn ra được đại lộ Phạm Văn Đồng, nhiều người buộc phải chạy trên con đường Tô Ngọc Vân nhỏ hẹp.

Mới đây UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng đoạn Tô Ngọc Vân - Hiệp Bình - Cây Keo. Chính điều này đang làm cho giá nhà đất khu vực chung quanh ngã năm chợ Thủ Đức đến QL1 đang tăng khá mạnh.

Theo khảo sát, hiện giá đất trên mặt tiền đường Tô Ngọc Vân (Thủ Đức) đang dao động từ 70-90 triệu/m2. Giá trong các hẻm nhỏ liền kề tuyến đường này từ 35-50 triệu/m2.

Theo khảo sát, tính từ đầu năm 2016 đến nay thị trường nhà đất khu vực quanh đường Tô Ngọc Vân đã có hơn 5.000 sản phẩm đã và đang chào bán. Giá bán phổ biến của các sản phẩm trên trục đường này thuộc phân khúc bình dân, từ 850 triệu đồng đến dưới một tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ. Sản phẩm có giá bán 1,2-2 tỷ đồng một căn không nhiều.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 13.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 14.

Thống kê của một số đơn vị nghiên cứu thị trường, các dự án cũ và mới đan xen nhau, nằm trải dọc trên tuyến Phạm Văn Đồng kéo dài từ Tân Bình, Gò vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức nhưng tập trung nhiều nhất tại quận Thủ Đức.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 15.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 16.

Nhiều dự án nhà phố cũng đang "mọc" lên quanh các trục đường này.

Các dự án chung cư nổi bật khu vực này có thể kể đến một số dự án đã ra mắt từ giai đoạn 2015-2016 của các doanh nghiệp như Thủ Đức House, C.T Group, Đất Xanh Group...Him Lam Land với dự án Him Lam Phú Đông.

Cùng với nguồn cung cũ thì khu vực này cũng liên tục đón những dự án mới, mới đây nhất là Thăng Long Real Group với dự án Thăng Long Home Hưng Phú. Dự án có quy mô 9,2 ha bao gồm 197 căn nhà phố và đặc biệt là 30 căn biệt thự. Với giá bán 27 triệu đồng/m2, đất nền tại đây đang trở thành tâm điểm của thị trường trong những tháng vừa qua. Được biết, toàn bộ dự án xong phần san lấp mặt bằng, nền móng và đã được cấp sổ đỏ.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 17.

Khu vực quanh đường Tô Ngọc Vân đang nở rộng nhiều dự án khu dân cư, mật độ lưu thông ngày một tăng nên việc gấp rút mở rộng đường là ưu tiên của quận Thủ Đức

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 18.

 Cận cảnh con đường được mong chờ nhất quận Thủ Đức sắp được mở rộng gấp đôi - Ảnh 19.

Tổng giám đốc Công ty đầu tư Viethome, ông Nguyễn Anh Đào đánh giá: "Các dự án mọc lên "như nấm" quanh các trục đường mới mở, cho thấy một xu hướng tích cực. Điều này còn chứng minh cho thấy khả năng phân bổ dự án giãn ra các cực mới của TP.HCM rất linh hoạt".

Theo Nguyên Minh

Cùng chuyên mục
XEM