Ấn Độ: Chống gian lận thi cử, trường cao đẳng bắt học sinh đội thùng carton lên đầu để đảm bảo không còn cửa quay cóp

21/10/2019 03:47 PM | Thời sự

Hết cả ngọ nguậy luôn nhé!

Ấn Độ: Chống gian lận thi cử, trường cao đẳng bắt học sinh đội thùng carton lên đầu để đảm bảo không còn cửa quay cóp

Thực tình thì kiếp học sinh ấy mà, đứa nào mà chẳng ham chơi hơn ham học đúng không mọi người? Thế nên đôi lúc đi thi, các thầy các cô cũng phải chiếu cố nhắm mắt làm ngơ cho những cô cậu này được có cơ hội mà đủ điểm lên lớp.

Nhưng các thầy cô dễ tính đang ở phương trời nào, chứ riêng ở trường cao đẳng Bhagat (Ấn Độ) thì không có chuyện thi cử nhố nhăng đâu nhé! Tôn chỉ của trường là "Học, học nữa, học mãi", không thành công thì cũng phải thành nhân. Nhưng ngặt nỗi bọn học sinh tuổi trẻ tài cao, cứ bắt được một đứa gian lận là lại "mọc" thêm mười đứa khác với những chiêu trò khiến các thầy cô trường này hoa hết cả mắt, chóng hết cả mặt!

Ấn Độ: Chống gian lận thi cử, trường cao đẳng bắt học sinh đội thùng carton lên đầu để đảm bảo không còn cửa quay cóp - Ảnh 1.

Không liên quan nhưng mà bạn kia đeo cái chăn lên người đó à?


Vậy là một ban "ý tưởng phòng chống gian lận thi cử" được thành lập để đối phó với những chiêu trò tinh ranh này. Nếu ở các nơi khác, có thể chúng ta sẽ nghe được những ý kiến như sau:

"Hay là chúng ta thu điện thoại của chúng nó trước khi thi nhỉ? Không được, nhỡ ra mà mất là phải đền như chơi đấy."

"Kiểm tra người chúng nó thật kĩ là xong chứ gì? Ôi thôi, thi có 90' mà kiểm tra từng đứa để hết ngày à?"

Nhưng tại đây, chúng ta lại có ngay một sáng kiến đơn giản mang tính cách mạng:

"Hay là cho học sinh đội mấy cái thùng carton lên đầu?"

Một suy nghĩ quá là hợp lý luôn, vừa tiết kiệm lại vừa dễ kiểm soát đầu ra, đầu vào và cả... đầu học sinh luôn!

Ấn Độ: Chống gian lận thi cử, trường cao đẳng bắt học sinh đội thùng carton lên đầu để đảm bảo không còn cửa quay cóp - Ảnh 2.

Đấy, tha hồ mà quay cóp nhé.

Ấn Độ: Chống gian lận thi cử, trường cao đẳng bắt học sinh đội thùng carton lên đầu để đảm bảo không còn cửa quay cóp - Ảnh 3.

Trông như mấy con robot luôn!


Được biết, mặc dù ở trường Bhagat thì đây là một sáng kiến vĩ đại vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả mang vóc tầm quốc tế. Nhưng trong mắt Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Ấn Độ S.Suresh Kumar, đây lại là một ý tưởng đáng lên án!

"Thật không thể chấp nhận nổi, đời thưở nhà ai đối xử với học sinh như đối xử với động vật thế này không? Đáng nhẽ họ phải tìm một giải pháp khéo léo hơn mới phải chứ!".

"Đây chỉ là phương pháp thử nghiệm để hạn chế gian lận trong thi cử và những biện pháp này hoàn toàn để cải thiện năng lực học tập của sinh viên, chứ không phải chúng tôi có ý nhục mạ gì đâu" - Hiệu trưởng trường Bgahat vội vã phân bua.

Theo Đức 2 xích

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất thế giới trong ứng phó dịch Covid-19

So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí!

Theo CEO Loship - anh Nguyễn Hoàng Trung, thì đại dịch Covid-19 vừa là cơ hội vừa là thách thức với doanh nghiệp của mình. Do hành vi tiêu dùng chuyển hết từ offline lên online giúp việc kinh doanh của Loship vẫn chạy tốt, nhưng dù thế thì startup này vẫn phải tìm cách cắt giảm nhiều chi phí, trừ chi phí nhân sự.

Cách Walmart thích nghi với đại dịch Covid-19: Thuê thêm cả trăm nghìn nhân viên mới, cắt giảm quy trình tuyển dụng từ 2 tuần xuống còn 1 ngày

Nhiều vị trí mà Walmart tuyển dụng ban đầu chỉ mang tính tạm thời nhưng theo thời gian, chúng sẽ được chuyển đổi thành vị trí chính thức.

World Bank chia sẻ tin mừng đằng sau con số tăng trưởng GDP thấp nhất trong 10 năm của Việt Nam và khuyến nghị 4 trụ cột cho tăng trưởng kinh tế thời COVID-19

Việt Nam đã bắt đầu bị ảnh hưởng từ sự biến động khôn lường của nền tài chính toàn cầu hiện nay, giá cổ phiếu tụt dốc, độ rủi ro tín nhiệm quốc gia tăng lên, và dòng vốn đầu tư suy giảm. Mặc dù vậy, nền kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững, theo World Bank.

Đọc thêm