Amazon vừa đạt kỷ lục mới cao nhất mọi thời đại: Mỗi cổ phiếu có giá 1.500 USD

22/02/2018 15:18 PM | Kinh doanh

Có lúc trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu Amazon đạt 1.503,49 USD.

Cổ phiếu Amazon đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vượt mức 1.500 USD/1 cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Amazon chứng kiến mức tăng 1% từ mức giá 1.482,92 USD. Có lúc trong ngày, cổ phiếu hãng này đã đạt 1.503,49 USD/cổ phiếu – mức cao nhất kể từ khi họ IPO vào năm 1997.

Amazon đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ phố Wall sau khi báo cáo kết quả kinh doanh "không được đẹp lắm" mà đối thủ Walmart tung ra trong tuần này. Mức giá cổ phiếu tăng 73% trong năm qua khiến Amazon vượt Microsoft trở thành công ty đại chúng lớn thứ 3 nước Mỹ.

Sử dụng những mảng kinh doanh dẫn đầu như bán lẻ và điện toán đám mây, Amazon đang đầu tư vào những lĩnh vực mới như chăm sóc sức khỏe. 

CEO Amazon là Jeff Bezos là cá nhân được hưởng lợi nhiều nhất từ thành công của Amazon. Chỉ riêng trong ngày hôm qua, người đàn ông giàu có nhất thế giới đã có thêm 1,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, Bezos cũng từng khẳng định ông không bận tâm tới mức giá dao động cổ phiếu hàng ngày. Kể từ khi IPO vào năm 1997, vị thủ lĩnh công ty đã tiến hành những quyết định đầu tư phù hợp, cân nhắc trong dài hạn thay vì quan tâm tới lợi ích trong ngắn hạn".

Phương Linh

Từ khóa:  amazon
Cùng chuyên mục
XEM