Amazon đăng tuyển 30.000 vị trí, sau 1 tuần có 208.000 hồ sơ đăng ký, cứ mỗi phút lại có 18 người ứng tuyển

21/09/2019 08:40 AM | Kinh doanh

Nhân viên làm cho Amazon sẽ được trả ít nhất 15 USD mỗi giờ và có thêm những phúc lợi như chăm sóc sức khỏe, gói nghỉ hưu và 20 tuần nghỉ thai sản có trả lương.

Trong vòng 1 tuần kể từ khi Amazon tuyên bố kế hoạch sẽ tuyển dụng 30.000 vị trí ở Mỹ, công ty nhận được tới 208.000 hồ sơ ứng tuyển trực tuyến. Tức là có tới 18 hồ sơ xin việc được gửi đến cho công ty mỗi phút.

Điều đáng nói là số lượng hồ sơ họ nhận được vẫn chưa dừng lại ở đó.

"Mọi người trên khắp nước Mỹ đều hiểu giá trị của công việc ở Amazon với mức lương cơ bản 15 USD một giờ, có đầy đủ phúc lợi và cơ hội cải thiện kỹ năng nghề nghiệp", theo Beth Galetti – Phó chủ tịch nhân sự tại Amazon.

Hàng nghìn người tìm kiếm việc làm tham gia vào sự kiện Ngày hội tuyển dụng của Amazon vào thứ 5 diễn ra ở nhiều thành phố. Tại Arlignton, Virginia, nơi đặt trụ sở thứ 2 của công ty có tới hơn 5000 người tham dự và những địa điểm ở Boston, Chicago, Dallas, Nashvill và Seattle cũng diễn ra tình trạng đông đúc tương tự.

Các vị trí tuyển dụng lần này có từ việc làm phổ thông đến các vị trí đòi hỏi trình độ cao, trải rộng ở nhiều lĩnh vực, phòng ban như nhà kho và phòng kỹ thuật, phát triển phần mềm. Tất cả những công việc này đều là lâu dài và toàn thời gian. Họ sẽ được trả ít nhất 15 USD mỗi giờ và có thêm những phúc lợi như chăm sóc sức khỏe, gói nghỉ hưu và 20 tuần nghỉ thai sản có trả lương.

Hiện nay các công ty đang tìm kiếm nhân sự đều gặp khó khăn. Hiện tại có hơn 7,2 triệu việc làm được bỏ ngỏ nhưng chỉ có 6 triệu người Mỹ thất nghiệp.

Kết quả là, Amazon – giống như nhiều công ty lớn khác đang cạnh tranh khốc liệt để tuyển dụng nhân tài và giữ chân nhân viên. Tháng 7, công ty này tuyên bố sẽ đầu tư 700 triệu USD cho một sáng kiến về đào tạo có tên "Upskilling 2025" – để cung cấp cho nhân viên những kỹ năng mới.

"Lượng hồ sơ nhận được trong năm nay là rất lớn và số lượng nhận về trong 1 tuần vừa rồi là cao nhất, có lẽ là cao chưa từng có trong lịch sử. Chúng tôi chưa bao giờ chứng kiến số lượng như vậy trước đây".

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM