Amazon đang triển khai một chương trình mới để quyên góp các sản phẩm tồn kho

14/09/2019 02:00 PM | Kinh doanh

Amazon đang triển khai một chương trình quyên góp mới với tên gọi FBA Donations dành cho bên bán hàng thứ ba, những doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa của họ trong kho của Amazon ở Mỹ và Vương quốc Anh.

Amazon muốn bên bán hàng thứ ba tận dụng tốt hơn các sản phẩm tồn đọng của họ bằng cách dùng chúng làm từ thiện, vì thông thường, các sản phẩm không bán được sẽ bị vứt đi. Để đạt được mục đích này, Amazon đã cho ra mắt một chương trình quyên góp mới, Fulfillment by Amazon (FBA), dành cho bên bán hàng thứ 3 lưu trữ hàng tồn của họ trong kho hàng của Amazon tại 2 quốc gia Mỹ và Anh.

Bắt đầu từ 1/9, chương trình quyên góp FBA sẽ trở thành tùy chọn mặc định cho tất cả những người bán hàng khi họ lựa chọn loại bỏ các sản phẩm không bán được hoặc không mong muốn đang được lưu trữ trong kho của Amazon ở hai quốc gia trên.

Người bán có thể từ chối tham gia chương trình nếu họ muốn. Các sản phẩm quyên góp sẽ được phân phối cho một mạng lưới các tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ thông qua nhóm Good360 và các tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh như Newlife và Barnardo’s.

Chương trình quyên góp mới được thiết kế để giảm lượng hàng tồn kho phải vứt đi trong các kho của Amazon, giúp bảo vệ môi trường và đem lại mục đích sử dụng tốt đẹp hơn cho các sản phẩm đang bị lãng phí.

Amazon đang triển khai một chương trình mới để quyên góp các sản phẩm tồn kho - Ảnh 1.

Các báo cáo gần đây cho thấy Amazon thường xuyên loại bỏ hàng tồn kho chưa bán. Một phim tài liệu trên đài truyền hình Pháp được thực hiện bởi M6 ước tính rằng Amazon đã phá hủy hơn 3 triệu sản phẩm tại Pháp vào năm ngoái.

Do phần lớn doanh số bán hàng của Amazon tới từ Mỹ, số lượng hàng tồn kho ở Mỹ bị phá hủy có thể lớn hơn nhiều so với ở các quốc gia khác. Trong email thông báo tới những người bán hàng về chương trình quyên góp mới, Amazon viết: “Chương trình này sẽ giảm số lượng sản phẩm được đưa đến các bãi chôn lấp và thay vào đó sẽ giúp đỡ những người còn đang thiếu thốn.”

Chia sẻ với CNBC, những người bán hàng cho biết chương trình quyên góp mới giúp giảm chi phí giải quyết hàng tồn kho của họ. Amazon tính phí 50 xu cho mỗi lần trả hàng tồn kho cho người bán, nhiều hơn so với 15 xu phí để vứt chúng đi. Những người bán chọn hủy hàng tồn kho của họ vì nhiều lý do, bao gồm cả lợi nhuận không còn sử dụng được hoặc vì vấn đề an toàn.

Người phát ngôn của Amazon cũng đã xác nhận việc ra mắt chương trình mới với CNBC. Công ty này cũng nói thêm rằng họ đang nỗ lực để đưa số lượng sản phẩm bị phá hủy về con số 0: “Tại Amazon, phần lớn sản phẩm được trả lại đều được bán lại cho các khách hàng hoặc người thanh lý khác, trả lại cho nhà cung cấp, hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện, tùy vào tình trạng của chúng.”

K Nguyễn

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm