AirAsia tính mở ‘taxi bay’

07/03/2021 09:32 AM | Kinh doanh

Hàng không gặp khó khiến AirAsia phải tìm những cơ hội kinh doanh mới.

AirAsia tính mở ‘taxi bay’

Hãng hàng không giá rẻ Malaysia AirAsia nói rằng họ đang muốn cho ra mắt dịch vụ taxi bay vào năm tới.

"Chúng tôi đang tiến hành rồi. Tôi nghĩ khoảng 1,5 năm nữa là ra mắt được", CEO Tony Fernandes nói khi tham dự buổi thảo luận trực tuyến trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thanh niên. Những chiếc "taxi bay" của AirAsia dự kiến dùng loại máy bay quadcopter, gồm một phi công và có 4 chỗ ngồi.

Khi hoạt động hàng không đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, AirAsia đang nỗ lực mở rộng thêm trong lĩnh vực kỹ thuật số. Họ đã cho ra đời "siêu ứng dụng" vào năm ngoái cung cấp đa dạng dịch vụ từ du lịch, mua sắm tới logistic và tài chính.

"Chúng tôi xem đây như một cơ hội, cơ hội có 1 không 2 trong đời để tính toán lại hoạt động kinh doanh, nhìn nhận lại mọi thứ", CEO Fernandes nói.

Cũng trong thứ 7, công ty này công bố hợp tác với một cơ quan nhà nước của Malaysia là Trung tâm Sáng tạo và Đổi mới Toàn cầu (MaGIC) để phát triển dịch vụ giao hàng băng máy bay không người lái trong các khu đô thị. Dự kiến, chuyến giao hàng thương mại đầu tiên diễn ra vào cuối năm nay.

Khi AirAsia đang tìm cách tìm thêm các cơ hội trong những lĩnh vực mới, Fernandes lạc quan rằng du lịch hàng không sẽ sớm khôi phục khi các chương trình tiêm vắc xin được thực hiện. AirAsia cung cấp các chuyến bay giá rẻ tới 22 quốc gia, hầu hết ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

"Tôi hy vọng rằng du lịch giữa các nước sẽ khởi động lại trong 2,3 tuần nữa" tại Malaysia, ông nói và dự kiến các biên giới quốc tế bắt đầu mở cửa vào tháng 7 hoặc 8.

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  AirAsia
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện khởi nghiệp của đại gia Minh "xoài": Vì yêu mà bỏ "quan lộ" đi buôn, buôn xoài lỗ to phải bán nhà trả nợ

Nổi tiếng trong giới bất động sản với tên gọi Minh Him Lam, nhưng thực ra trước khi trở thành ông chủ quyền lực của Tập đoàn Him Lam, doanh nhân này nổi danh với cái tên Minh "xoài" bởi một thương vụ buôn bán kinh điển....

Câu chuyện kinh doanh

Tôi đi thi Shark Tank – Có thật bầm dập vì cá mập? Xác tan vì Shark Tank? (Phần 1)

Mặc dù không phủ nhận là mình cũng ‘te tua tơi tả’ khi tham gia Shark Tank, nhưng theo chị Đỗ Phan Hoàng Sương – Founder của Dalat Foodie, chị vẫn thấy không sao cả, "vì cuộc đời đôi khi có ước có muốn, cũng chưa chắc được cơ hội ‘bầm dập’ và 'xác tan' như thế này".

VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt

Sau những ngày "xanh vỏ đỏ lòng", thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi nhà đầu tư ồ ạt bán ra trên diện rộng.

Đọc thêm