9 điểm bán SIM rác bị phạt gần 200 triệu đồng

28/11/2022 20:37 PM | Công nghệ

Ngày 27-11, Công an quận 8 (TP.HCM) cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính 8 hộ kinh doanh và một công ty bán SIM rác trên địa bàn với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Theo Công an quận 8, hiện tình hình tội phạm sử dụng SIM rác làm công cụ thực hiện các hành vi phạm tội như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc và đánh bạc, rửa tiền qua không gian mạng... Ngoài ra, các đối tượng phạm tội còn sử dụng SIM rác để gọi điện, đe dọa, bôi nhọ danh dự, xúc phạm uy tín cá nhân, tổ chức.

Để kịp thời răn đe, phòng ngừa đấu tranh với loại tội phạm trên, Công an quận 8 tiến hành kiểm tra đồng loạt 9 điểm nghi vấn hoạt động kinh doanh mua bán, cho thuê SIM trên địa bàn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính 8 hộ kinh doanh và 1 công ty có hành vi bán sim thuê bao di động khi không được doanh nghiệp viễn thông di động ký hợp đồng ủy quyền... và bán, lưu thông trên thị trường SIM thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao kích hoạt sẵn dịch vụ di động... với tổng số tiền phạt gần 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tạm giữ 147 SIM rác các loại của các nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel và VietnamMobile.

Công an quận 8 sẽ kiến nghị Công an TP.HCM và các ban ngành chức năng liên quan có giải pháp quản lý chặt chẽ việc kinh doanh SIM theo đúng quy định của pháp luật, không để tồn tại tình trạng SIM rác.

Theo Ngọc Khải

Cùng chuyên mục
XEM