8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra

01/11/2020 20:43 PM | Sống

Những việc làm, câu nói tưởng như vô hại, nhưng lại khiến công sức xây dựng hình ảnh của bạn đổ sông đổ bể.

Ai cũng vậy, đều mong được tôn trọng và trở nên có giá trị với bạn bè, người thân, gia đình. Tuy nhiên đôi khi, nỗ lực xây dựng hình ảnh của bạn có thể tan thành mây khói vì những lời nói, hành động tưởng như rất vô hại. Lý do thì đơn giản thôi: bạn nói một kiểu, người ta nghe và đánh giá ra sao lại là chuyện của họ.

1. Thật không?

 8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra  - Ảnh 1.

Một câu hỏi nghe rất vô hại, nhưng thực chất có thể gây khó chịu rất lớn cho đối phương, vì bạn đang bắt người ta phải xác nhận lại những gì họ vừa nói như thể thiếu đi sự tin tưởng vậy. Vậy nên thay vì hỏi một câu vô nghĩa như vậy, hãy nói gì đó phù hợp và đi thẳng vào vấn đề nhé.

2. Đạo đức giả 

 8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra  - Ảnh 2.

Khi từ chối một ai đó, bạn cần phải cẩn trọng trong lời nói, nhưng nên thể hiện một sự thẳng thắn. Nếu tỏ ra lòng vòng, nâng người ta lên rồi hạ xuống, nó sẽ chỉ khiến tình hình trở nên tệ hơn thôi, lại mang tiếng "đạo đức giả" nữa.

3. Vô trách nhiệm

 8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra  - Ảnh 3.

Đó là những người thường xuyên nói câu "Không phải lỗi của tôi". Họ là kiểu người luôn tìm cách trốn tránh trách nhiệm ngay khi có mới xuất hiện nghi ngờ. Và về cơ bản, kiểu người này không được đánh giá cao.

Việc trốn tránh trách nhiệm chỉ cho thấy bản thân bạn đang cảm thấy bất an. Dần dần, bạn sẽ đánh mất sự tin tưởng và thái độ tôn trọng của những người xung quanh mà thôi.

4. Hay dỗi

 8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra  - Ảnh 4.

Một người thường xuyên hờn dỗi vụn vặt hoặc tỏ ra ghen tuông vô lý sẽ khó có được hình ảnh tốt trong mắt người khác. Người này sẽ bị đánh giá như một đứa trẻ không biết kiểm soát cảm xúc của mình.

5. Không tôn trọng mong muốn của chính mình

 8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra  - Ảnh 5.

Nếu chính bạn cũng thường xuyên bỏ qua mong muốn của mình, thì hy vọng gì chuyện người khác sẽ để ý giúp bạn? Dần dần, mong muốn của bạn sẽ bị mặc định bỏ qua.

6. Luôn tỏ ra chán nản

 8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra  - Ảnh 6.

Dĩ nhiên là ai cũng có vấn đề của mình, nhưng không có nghĩa bạn nên thể hiện nó ra ngoài, mọi lúc mọi nơi. Chẳng ai muốn làm bạn với một người như thế cả. Nên nhớ, năng lượng tiêu cực sẽ không giúp gì cho bạn đâu.

7. Tự hạ thấp bản thân

 8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra  - Ảnh 7.

Việc tự đánh giá thấp bản thân nghe thì có vẻ vô hại, nhưng nó sẽ vô tình khiến giá trị của bạn giảm dần trong mắt người khác. Hơn nữa, chính bản cũng sẽ dần cảm thấy bất ổn. Vậy nên hãy yêu thương chính mình hơn nhé.

8. Những lời khuyên vô nghĩa

 8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra  - Ảnh 8.

Nếu cứ lặp đi lặp lại những cụm từ người ta đã nghe cả trăm lần, đó là điều cực kỳ khó chịu. Như kiểu "Nếu bạn nghèo, hãy giàu lên vậy", đó là những lời khuyên vô nghĩa, và khiến người ta hiểu rằng bạn chẳng còn gì để nói nữa. Mà nếu đã không còn gì để nói thì tốt nhất là... không nên nói.

Nguồn: BS, VT.co


J.D

Cùng chuyên mục
XEM