7 dấu hiệu nhận biết người ấy đang "giả vờ yêu" bạn: Thích đùa giỡn tình cảm, tỏ tình quá sớm khiến bạn bị ngộ nhận

18/12/2019 09:16 AM | Sống

Đối với những kiểu người này, bạn nên tránh xa càng sớm càng tốt bởi lẽ, càng nhúng sâu vào chuyện tình cảm này, chỉ có bạn là người đau khổ nhất.

Làm sao để biết ai đó yêu mến ta vì con người thật của mình? Không ai muốn cảm thấy như mình đã tự huyễn hoặc bản thân trong một mối quan hệ yêu đương. Tệ hơn là khi người ấy cố tình phát tín hiệu lẫn lộn để khiến ta si mê họ trong khi thực tế, họ không sẵn sàng ở bên ta. 

Nhưng vì sao họ lại làm thế? Có thể là vì họ thích cảm giác khi biết rằng có người say đắm họ. Và dù họ không thích ta, họ vẫn sẽ giả vờ như vậy vì điều đó vuốt ve cái tôi của họ và họ không muốn mất đi sự ngưỡng mộ.

Dấu hiệu 1: Họ nói lời yêu quá sớm

Tình yêu sét đánh thực sự tồn tại. Nếu ai đó nói yêu bạn chỉ sau 5 phút gặp gỡ, bạn có tin họ nói thật không? Hãy nghĩ về tình huống này bằng lí trí: Trong 5 phút, họ có thể biết rõ ta đến đâu? Họ yêu gì ở ta?

Dấu hiệu 2: Mọi thứ đều liên quan đến họ

Những người giả vờ thích ta thường chỉ nói về bản thân họ bởi suy cho cùng, những người có hành vi này coi mình là cái rốn của vũ trụ. Họ sẽ không quan tâm đến hành vi của mình có khiến người khác nghi ngờ, bực bội hay làm người khác tổn thương ra sao, khả năng họ giả vờ thích bạn chỉ để cảm thấy thỏa mãn khi có được tình yêu của bạn. Ghi chép xem những cuộc hội thoại của hai bạn diễn ra như thế nào và người ta nhắc đến bạn bao nhiêu lần khi nói chuyện.

7 dấu hiệu nhận biết người ấy đang giả vờ yêu bạn: Thích đùa giỡn tình cảm, tỏ tình quá sớm khiến bạn bị ngộ nhận - Ảnh 1.

Dấu hiệu 3: Họ không biết mình muốn một mối quan hệ như thế nào

Ở một thời điểm nào đó trong mối quan hệ, chúng ta nên xác định mục tiêu của nhau là gì, yêu đương thuần túy hay yêu đương tiến tới hôn nhân nghiêm túc hoặc cũng có thể chỉ muốn làm bạn của nhau. Nhưng khi bạn tìm một người dường như không biết mình muốn gì, đó có thể là dấu hiệu người ta chỉ giả vờ thích bạn. Nếu ai đó chỉ muốn yêu đương thuần túy, họ nên thẳng thắn nói ra điều đó càng sớm càng tốt. Việc khiến đối phương hiểu lầm là thao túng và bội bạc.

Dấu hiệu 4: Họ tốt bụng nhưng điều đó lại có vẻ giả tạo

Khi ai đó đùa giỡn với tình cảm của bạn, sự tử tế của họ rất thất thường. Khi người ta tốt với bạn, thường rất khó để biết họ có chân thành hay không. Đây là một dấu hiệu khác chứng tỏ bạn đang bị dắt mũi trong mối quan hệ. Họ chỉ tốt với bạn khi điều đó có lợi cho họ.

Dấu hiệu 5: Họ xem như bạn không tồn tại

Đó là khi người ta không trả lời tin nhắn hay cuộc gọi của bạn. Việc lảng tránh có thể gây hiểu lầm, nhất là trong chuyện tình cảm. Đây là dấu hiệu khó rõ ràng chứng tỏ người ta giả vờ thích bạn. Ngay cả khi bận, nếu thật sự quan tâm bạn, họ vẫn sẽ dành ra vài giây trả lời tin nhắn để bạn biết là họ đang kẹt.

7 dấu hiệu nhận biết người ấy đang giả vờ yêu bạn: Thích đùa giỡn tình cảm, tỏ tình quá sớm khiến bạn bị ngộ nhận - Ảnh 2.

Dấu hiệu 6: Họ đóng vai nạn nhân

Những người thao túng người khác rất thích làm nạn nhân. Trước khi bạn nhận ra, họ đã lật ngửa ván bài và ra vẻ như họ mới là người bị lạm dụng trong mối quan hệ. Đây là hành vi kinh điển của những người cố gắng đùa giỡn với cảm xúc của bạn, cũng chính là đang gieo hi vọng viển vông cho bạn. Họ có thể đóng vai nạn nhân khi chuyện không theo ý họ hay ngay cả khi bị bạn buộc tội đùa giỡn với tình cảm của mình. Hãy tỉnh táo nhận ra sớm nếu bạn luôn đóng vai người thường xuyên thỏa hiệp và hi sinh trong mối quan hệ và luôn nhớ phải trân trọng chính mình.

Dấu hiệu 7: Có thể họ đang rối trí

Suy cho cùng, người ta có thể khiến bạn hiểu lầm mà hoàn toàn không nhận ra mình đang làm gì. Không phải ai cũng biết mình cần làm gì khi bắt đầu một mối quan hệ và có lẽ cũng bị giằng xé giữa hai thế giới. Một mặt, họ muốn tính chuyện nghiêm túc với bạn nhưng mặt khác, họ sợ bị tổn thương. Điều này chắc chắn không biện minh được cho hành động của họ nhưng có thể giải thích được cho việc họ đang bị rối trí.

Psych2Go

Cùng chuyên mục
XEM