6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp thành công: Ăn ngon, ngủ kỹ là yếu tố không thể thiếu!

03/03/2021 10:38 AM | Kinh doanh

Triệu phú tự thân Dan Lok chỉ ra những dấu hiệu cho thấy bạn có thể thành công trong tương lai.

Thời điểm hiện tại, cái tên Dan Lok là một thương hiệu toàn cầu. Khi nhắc đến nhân vật này, người ta nghĩ ngay đến người có ảnh hưởng hàng đầu trong việc định hình nền kinh tế kỹ năng và một doanh nhân nhạy bén. Dan hiện sở hữu khối tài sản 75 triệu USD. Đến nay, anh đã dạy hơn 1 triệu người các kỹ năng marketing quan trọng để kiếm tiền hiệu quả hơn.

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp thành công: Ăn ngon, ngủ kỹ là yếu tố không thể thiếu! - Ảnh 1.

Doanh nhân triệu phú Dan Lok.

Dưới đây là chia sẻ của triệu phú này về dấu hiệu chứng tỏ một người sắp thành công:

Có thói quen lành mạnh

Theo Dan, người không thành công thường có những thói quen tệ hại như hút thuốc, uống rượu, nghiện ngập, xem TV quá nhiều. Trong khi đó, người thành công đạt được thành tựu là nhờ có thói quen tốt.

Thói quen quyết định tới 95% hành vi của một người. Gần như mọi thứ bạn đạt được trong tương lai đều được xác định bởi chất lượng của những thói quen mà bạn hình thành ngay từ hôm nay.

Dan chia sẻ: "Sau khi phỏng vấn hàng trăm CEO, vận động viên nổi tiếng và ngôi sao, tôi nhận ra rằng họ thành công phần lớn là nhờ có thói quen lành mạnh. Đó có thể là thức dậy sớm vào buổi sáng, thiền, đọc sách, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên".

Có rất nhiều động lực

Động lực cá nhân có thể biến ý tưởng của bạn thành hành động và kết quả. Nó giúp bạn lấy lại tinh thần sau mỗi thất bại.

Dan nhớ lại: "Trong 5 năm đầu của sự nghiệp, tôi làm việc không ngơi nghỉ một ngày nào. Tôi cắm mặt vào công việc từ 10 – 14 tiếng mỗi ngày, cứ như vậy trong suốt 5 năm. Tại sao ư? Vì tôi có động lực. Động lực lớn nhất của tôi là chăm lo cho gia đình".

Tin vào chính mình

Người thành công luôn tự tin vào khả năng của bản thân. Hai kẻ thù lớn nhất của thành công là sự thiếu tự tin và nỗi sợ hãi trước những điều chưa biết. Chúng ta cần đấu tranh và chiến thắng sự tự ti. Khi tự tin, bạn sẽ làm được những điều mà bạn từng tin rằng mình không thể làm được.

Thật dễ dàng để tin vào bản thân khi mọi người đều tin vào bạn nhưng quan trọng hơn, bạn cần tự tin vào bản thân ngay cả khi mình chưa thực sự sẵn sàng, khi mọi người đều nghi ngờ rằng bạn sẽ thất bại. Để thành công, bạn cần một niềm tin không thể lay chuyển rằng bạn có thể làm được. Tất nhiên, bạn phải có năng lực. Theo Dan, sự tự tin không giống kiêu ngạo.

Để ý tưởng trở thành hiện thực và thành công, trước hết bạn phải có niềm tin vào nó và có khả năng truyền đạt cho mọi người hiểu rằng đó là một ý tưởng hữu ích. Lúc này, bạn cần kỹ năng giao tiếp.

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp thành công: Ăn ngon, ngủ kỹ là yếu tố không thể thiếu! - Ảnh 2.

Dan cho biết một trong những điều mà anh đã làm để thay đổi cuộc đời mình ngay từ ngày đầu sự nghiệp là tham gia một khóa học để trau dồi và phát triển kỹ năng phát biểu trước đám đông. Ngoài ra, anh còn học kỹ năng viết quảng cáo để nâng cao giá trị bản thân. "Tất cả những người thành công đều có điểm chung là khả năng thuyết phục, ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho người khác", Dan nói.

Học hỏi để phát triển tư duy

Dan chia sẻ: "Tỷ phú Mark Cuban đọc tài liệu 3 giờ/ngày, tỷ phú Bill Gates cũng đọc ít nhất 1 giờ mỗi ngày. Về phần mình, tôi đọc khoảng 3 cuốn sách mỗi tuần. Trong nhiều năm qua, tôi vẫn không ngừng học hỏi mọi lúc mọi nơi. Và tôi không chỉ nói về việc đọc sách.

Đó có thể là nghe podcast, trò chuyện với người thành công hơn hay tìm một người cố vấn trong sự nghiệp. Người thành công luôn học hỏi để phát triển tư duy. Đây là việc mà họ không bao giờ dừng lại".

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp thành công: Ăn ngon, ngủ kỹ là yếu tố không thể thiếu! - Ảnh 3.

Dan và các học viên trong một khóa học.

Đón nhận và đứng lên sau thất bại

Không ít người bị "nhấn chìm" bởi thất bại. Trong khi đó, người thành công lại tỏ ra lạc quan ngay cả khi họ trải qua điều đó (một hoặc nhiều lần). Sở dĩ như vậy bởi họ vẫn có niềm tin vào bản thân.

Walt Disney từng bị sa thải bởi những người nói rằng ông không có trí tưởng tượng hay Steven Spielberg bị trường điện ảnh từ chối 3 lần trước khi đạt thành công vang dội…

Dan nói: "Những người thành công nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào thường là người thất bại nhiều hơn bất kỳ ai khác. Sự khác biệt giữa người thành công với người khác không phải ở kiến thức mà là ở ý chí. Winston Churchill từng nói: ‘Thành công là đi từ thất bại này đến thất bại mà không nhụt chí. Chính vì vậy, hãy đón nhận và đứng lên từ thất bại".

Sở hữu EQ (trí tuệ cảm xúc) cao

IQ chủ yếu là do di truyền và có sẵn từ khi bạn sinh ra. Trong khi đó, EQ có thể được học hỏi, phát triển và tinh chỉnh theo thời gian. Người thành công thường có trí tuệ cảm xúc cao. Điều đó đồng nghĩa với việc họ giữ được bình tĩnh ngay cả trong những tình huống nước sôi lửa bỏng nhất.

Họ biết cách đối mặt với căng thẳng, đặc biệt là khi mọi thứ không theo ý mình. Ngoài ra, họ cũng nhận thức rõ điểm mạnh và điểm yếu cá nhân để phát huy và khắc phục.

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp thành công: Ăn ngon, ngủ kỹ là yếu tố không thể thiếu! - Ảnh 4.

Dan chia sẻ: "Người thành công biết quản lý cảm xúc. Họ không cảm thấy hụt hẫng, bực bội hay thất vọng khi thất bại ập đến. Nếu có hầu hết những dấu hiệu này thì chúc mừng bạn, khả năng thành công của bạn là tương đối cao. Tất nhiên, riêng EQ cao là chưa đủ mà bạn cần có những yếu tố nêu trên cùng năng lực của bản thân".

Nguồn: Tổng hợp

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM