7 cách hiệu quả để đối phó với căng thẳng cảm xúc

23/06/2017 20:46 PM | Sống

Sự căng thẳng là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống. Dưới đây là một vài gợi ý hữu hiệu giúp bạn đối phó với nó.

Đừng cô lập bản thân: Việc tham gia vào các tổ chức cộng đồng đem lại cho bạn nhiều suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống. Tiếp cận và nhận sự giúp đỡ từ người khác sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào căng thẳng.

Tập ngồi thiền: Lựa chọn tuyệt vời giúp bạn thư giãn, kiểm soát suy nghĩ và thậm chí là giúp giảm căng thẳng tinh thần.

Tìm cho mình một bác sĩ trị liệu: Nếu việc chia sẻ với gia đình, bạn bè trở nên khó khăn thì bạn cần đến bác sĩ. Bằng cách nói ra những vấn đề gặp phải sẽ giúp tinh thần thoải mái, tìm ra nguyên nhân và có thể hoàn toàn loại bỏ chúng.

Nuôi thú cưng: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nuôi động vật sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Đôi khi “những người bạn tri kỉ” bất đắc dĩ này là liều thuốc hiệu quả trong điều trị tâm lý và cân bằng cảm xúc.

Tự chăm sóc bản thân: Ăn uống lành mạnh kết hợp tập thể dục, nghỉ ngơi điều độ sẽ giúp bạn duy trì trạng thái cân bằng giữa cơ thể và cảm xúc.

Dành thời gian cho bản thân: Điều này không giống với việc tự tách mình ra khỏi thế giới mà chỉ là thưởng cho bản thân những ngày thư giãn, tránh xa những thiết bị công nghệ số.

Chấp nhận cảm xúc của chính mình: Đừng cố đè nén, chối bỏ, hay chạy trốn mà hãy dũng cảm đối mặt với những cảm xúc có thể là tiêu cực nhất. Rồi chúng sẽ dần dần qua đi.

Theo CTV Thanh Ng

Cùng chuyên mục
XEM