Facebook có thêm biểu tượng cảm xúc cờ bảy sắc, bạn đã có chưa?

10/06/2017 20:18 PM | Công nghệ

Để vinh danh tháng Tự hào là người đồng tính, Facebook vừa tung ra biểu tượng cảm xúc mới: lá cờ cầu vồng.

Bình thường, có năm biểu tượng cảm xúc trên Facebook bao gồm: Thích, Yêu thích, Haha, Wow, Buồn và Giận dữ. Nhưng để vinh danh tháng Tự hào là người đồng tính, Facebook vừa tung ra biểu tượng cảm xúc mới: lá cờ cầu vồng (Pride).

Mạng xã hội đã công bố về biểu tượng này trong một bài đăng hôm thứ Sáu (9/6): "Chúng tôi tin tưởng vào việc xây dựng một nền tảng hỗ trợ tất cả các cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi chúc tụng tình yêu và sự đa dạng, lá cờ Pride này là một biểu tượng cảm xúc đặc biệt".

Theo truyền thống, tháng 6 là thời gian để những người LGBTQ (đồng tính, song tính và chuyển giới) trên toàn thế giới kỷ niệm tháng tự hào là người đồng tính. Năm nay, lá cờ này còn có ý nghĩa hơn nữa vì ông Gilbert Baker, nhà hoạt động tạo ra biểu tượng lá cờ này năm 1978 theo yêu cầu của ông Harvey Milk (nhà chính trị người Mỹ, người đồng tính công khai đầu tiên được bầu vào cơ quan chính quyền ở California), đã qua đời vào tháng 3/2017.

Và giống như biểu tượng bông hoa tím nhân Ngày của Mẹ, cộng đồng mạng đã nhanh chóng sử dụng biểu tượng cảm xúc này bất cứ khi nào có thể.

Theo Facebook, lá cờ này sẽ tồn tại suốt tháng Tự hào là người đồng tính

Nếu bạn vẫn chưa thấy hình ảnh lá cờ này xuất hiện trên Facebook của mình thì đừng căng thẳng. Dưới đây là cách để kích hoạt lá cờ cầu vồng trên Facebook nhanh nhất:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook;

Bước 2: Bấm "Like" trang LGBTQ@Facebook .Vậy là bây giờ bạn có thể thể hiện cảm xúc với bất cứ điều gì bạn muốn với một lá cờ cầu vồng! (Nếu bạn chưa thấy nút này được kích hoạt, hãy refresh trang hoặc bấm về trang chủ Facebook, chắc chắn sẽ thành công).

Theo Lê Kiên

Cùng chuyên mục
XEM