7 cách giúp buổi sáng làm việc hiệu quả hơn

07/02/2022 08:55 AM | Kinh doanh

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả làm việc, hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn.

7 điều bạn nên làm vào buổi sáng để làm việc hiệu quả hơn
7 điều bạn nên làm vào buổi sáng để làm việc hiệu quả hơn

Để buổi sáng làm việc hiệu quả hơn, chắc chắn bạn sẽ đối mặt với nhiều thử thách. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, việc hình thành một thói quen mới nào cũng cần có thời gian. Nếu buổi sáng đầu tiên không đem lại kết quả như bạn mong muốn, không sao cả! Sự nhất quán và tính kiên trì là chìa khoá để tạo ra thành công. Buổi sáng hôm sau hãy thức dậy và cố gắng lại!

Dưới đây là 7 điều bạn nên làm vào buổi sáng để làm việc hiệu quả hơn trong năm mới:

1. Lập kế hoạch

Hãy lập kế hoạch cho buổi sáng từ đêm hôm trước. Điều này sẽ giúp bạn theo sát những gì đã vạch ra. Bạn có thể ghi nhớ trong đầu, ghi chú vào điện thoại, hoặc viết ra giấy bảng kế hoạch cho buổi sáng hôm sau lúc trước khi ngủ. Hãy thử kết hợp làm một điều gì đó bạn thích vào kế hoạch buổi sáng của bản thân. Có thể là thưởng thức loại cà phê, món ăn bạn yêu thích hoặc thiền. Đây sẽ là phần thưởng cho những nỗ lực của bạn và góp phần tăng thêm động lực để bước ra khỏi giường cho một ngày mới.

Không biết làm thế nào để buổi sáng làm việc hiệu quả hơn? Hãy tham khảo ngay 7 cách sau đây! - Ảnh 1.

2. Ánh sáng tự nhiên

Cách tốt nhất để kích hoạt đồng hồ sinh học của cơ thể là kết hợp ánh sáng tự nhiên vào thói quen buổi sáng. Ánh sáng mặt trời kích hoạt nhịp sinh học và thông báo cho cơ thể biết đã đến lúc thức dậy. Bạn có thể mở cửa sổ để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng khi mặt trời mọc hoặc ra ngoài để hấp thụ ánh sáng mặt trời trước khi bắt đầu vào ngày mới.

Không biết làm thế nào để buổi sáng làm việc hiệu quả hơn? Hãy tham khảo ngay 7 cách sau đây! - Ảnh 2.

3. Vitamin D

Hơn 40% người trưởng thành ở Hoa Kỳ bị thiếu vitamin D. Ánh sáng mặt trời là cách tốt nhất để hạn chế sự thiếu hụt vitamin D. Ngoài ra, uống bổ sung vitamin D cũng là một cách tốt, đặc biệt là trong những tháng mùa đông hoặc khi bạn dành phần lớn thời gian trong ngày tại văn phòng.

Thiếu vitamin D có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất của bạn vào buổi sáng và thời gian còn lại trong ngày. Uống Vitamin D hàng ngày là một cách giúp bạn chống lại sự mệt mỏi vào buổi sáng.

Không biết làm thế nào để buổi sáng làm việc hiệu quả hơn? Hãy tham khảo ngay 7 cách sau đây! - Ảnh 3.

4. Tập thể dục

Đi dạo vào buổi sáng giúp máu lưu thông là một cách giúp bạn nhanh chóng cảm thấy tỉnh táo hơn. Đạp xe hoặc đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy sẽ rất hiệu quả. Những thay đổi đơn giản này sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng.

Không biết làm thế nào để buổi sáng làm việc hiệu quả hơn? Hãy tham khảo ngay 7 cách sau đây! - Ảnh 4.

Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy thử một số động tác thể dục tại chỗ hoặc đi bộ đến quán cà phê gần nhà.

5. Tính nhất quán

Nhất quán là chìa khóa của thành công. Điều này đặc biệt đúng với thói quen buổi sáng. Thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày giúp cho cơ thể quen với nhịp sinh học và cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. Hãy cố gắng theo dõi lịch trình giấc ngủ của mình ngay cả vào cuối tuần nhé!

6. Thời gian nghỉ ngơi

Ánh sáng xanh không tốt cho giấc ngủ. Mạng xã hội thường ảnh hưởng không tốt tới năng suất làm việc. Nói chung, điện thoại sẽ làm phản tác dụng nếu bạn muốn tận dụng tối đa thời gian buổi sáng của mình.

Rời xa điện thoại ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Thay vào đó, hãy thử đọc sách, tập vài động tác nhẹ nhàng hoặc nghe podcast. Bạn cũng có thể đầu tư kính chống ánh sáng xanh để giúp giảm thiểu tác hại của các thiết bị điện tử.

Không biết làm thế nào để buổi sáng làm việc hiệu quả hơn? Hãy tham khảo ngay 7 cách sau đây! - Ảnh 5.

Vào buổi sáng, hãy cố gắng đừng kiểm tra ngay điện thoại. Hãy tận hưởng những phút giây đầu tiên của ngày mới mà không có điện thoại trước khi bắt tay vào công việc.

7. Ngủ

Có lẽ điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tận dụng tối đa buổi sáng của mình là có một giấc ngủ thật ngon vào tối hôm trước. Một thói quen tốt trước khi đi ngủ cũng quan trọng không kém thói quen buổi sáng. Điều này phải đi đôi với quyết tâm của bản thân để có một buổi sáng hiệu quả.

Không biết làm thế nào để buổi sáng làm việc hiệu quả hơn? Hãy tham khảo ngay 7 cách sau đây! - Ảnh 6.

(Theo Entrepreneur )

Việt Long

Cùng chuyên mục
XEM